Cách sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán hiệu quả không ngờ

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 28/2/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Với người chơi cầu lông, cây vợt là một trong những dụng cụ cần thiết và hết sức quan trọng. Tuy nhiên, với những cây vợt cũ hay do bảo quản không tốt mà vợt sẽ xuất hiện các vết nứt, nếu nặng hơn đó là gãy cán vợt. Nhiều người chơi sẽ lựa chọn cách mua một cây vợt mới khi bị gãy cán. Tuy nhiên, đối với nhiều người chơi chưa có điều kiện về kinh tế như học sinh, sinh viên thì không phải dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi cách sửa vợt cầu lôngkhi bị gãy cán chỉ với 7 bước xử lý đơn giản.

  1. Sửa vợt cầu lông: Tự làm một cán vợt mới thay thế hay đi mua
  Thay vì mua một cây vợt cầu lông mới bạn có thể chỉ mua một cán vợt hay cán vợt mới sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi mua cán vợt mới bạn cần phải lựa chọn kích thước và thông số U, G phù hợp giống như cây vợt bị gãy.

  Trên thị trường hiện nay thì để mua được một cán vợt vợt cầu lông thật sự không phải dễ. Chính vì thế, nếu không tìm mua được thì bạn có thể tự làm cho mình một cán vợt mới bằng cách đến tiệm mộc nhờ đẽo và tạo hình cán vợt trên khúc gỗ để sửa vợt cầu lông cho chính mình.

  Vấn đề cần lưu ý là trước khi thực hiện, bạn nên đo kích thước của cán vợt cũ thật chính xác. Điều này sẽ giúp bạn có một cán vợt mới hoàn hảo và giống với cán vợt cũ nhất.

  [​IMG]

  2. Sửa vợt cầu lông: Tháo quấn cán và nắp đít nhựa và ốc vít
  Bước tiếp theo sau khi có một cán vợt mới với kích thước ưng ý là bạn sẽ tháo bỏ quán cán vợt cũ ra khỏi cây vợt và tháo nắp địt nhựa

  [​IMG]

  Trước tiên bạn cần phải tháo quấn cán vợt cầu lông. Sau đó chỉ cần tháo 4 móng hình chữ U bằng một chiếc tua vít nhỏ . Nên chú ý tháo những bộ phận của vợt một cách cẩn thận vì chúng có thể tái sử dụng. Sau đó bạn cũng sẽ dùng tua vít tháo một ốc vít nhỏ ngay dưới nắp nhựa bên trên.

  Xem thêm: Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất và cách kiểm tra bằng điện thoại.

  3. Sửa vợt cầu lông: Tháo nắp nhựa bên trên
  Tháo nắp nhựa bên trên có thể khó hơn một chút. Bạn có thể sử dụng một cây búa để phá vỡ phần gỗ, phải rất nhẹ nhàng, nếu không bạn sẽ làm hỏng cán vợt. Bạn cũng có thể sử dụng một cái đục nhỏ hoặc tuốc nơ vít để lấy gỗ ra. Bạn hãy đục vào miếng gỗ, xoắn nó rồi kéo ra nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  4. Cắt trục và làm cho nó phù hợp với tay cầm mới
  Sau khi tách rời các bộ phận ra khỏi nhau, bạn sẽ thấy có một lớp keo và gỗ còn lại trên cán vợt. Hãy cố gắng mài trơn và tẩy sạch các lớp dính còn lại đó để phù hợp với kích thước tay cầm mới. Bạn có thể sử dụng giấy nhám để mài những hãy chú ý mãi thật cẩn thận nếu không sẽ dễ làm nhỏ cán vợt và như vậy sẽ dễ bị lỏng khi lắp và tay cầm mới.

  [​IMG]

  5. Làm lỗ vít giữa
  Lỗ vít giữa này sẽ có hai chức năng quan trọng trong việc sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán. Thứ nhất là để đảm bảo rằng trục được vừa vặn trong tay cầm, gắn chặt trục thân vợt với cán vợt ngoài keo dán cố định. Chức năng thứ hai là lỗ này cho phép không khí có thể đi ra khi dán keo.

  [​IMG]

  Đánh dấu nơi lỗ phải khoan, hãy chắc chắn rằng lỗ này được căn chỉnh chính xác bằng cách chèn trục để đo. Bạn có thể sử dụng mũi khoan 2mm và sử dụng một máy khoan. Cẩn thận khoan lỗ cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn đã đạt đến giữa tay cầm. Sử dụng một khoan 4 mm và khoan chỉ vài milimet vào gỗ để đầu của ốc vít sẽ bị chìm vào cán vợt.

  6. Dán keo cán vợt mới
  Cho nắp nhựa bên trên vào trước, sau đó bạn cần phải làm sạch cán tránh bụi bẩn bám vào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của keo dính. Cho keo dán vào phần trục thân vợt và cán vợt sau đó xoay cán và canh chỉnh sự chính xác giữa lỗ trên cán vợt và trục vợt.

  Tiếp theo dán keo vào phần nắp trên kết nối giữa trục thân vợt và tay cầm vợt, sử dụng một lực mạnh ấn nắp để dính chặt.

  [​IMG]

  7. Hoàn thành và quấn cán
  Đảm bảo rằng keo đã khô dần và cẩn thận không xoắn khung trong tay cầm cho đến khi keo đã khô hoàn thành. Đặt nắp nhựa vào dưới đáy tay cầm vợt các ốc vít và quấn cán. Kết quả là bạn đã có một cán vợt mới và hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  Chỉ với 7 bước đơn giản này bạn có thể sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Tuy nhiên, đối với một số trường hợp vợt hỏng sẽ không sửa chữa được vì thế để tiếp tục niềm đam mê của mình hãy thay thế bằng một cây vợt cầu lông giá rẻ nếu bạn không có điều kiện kinh tế tốt.

  Xem thêm: ShopVNB - Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TPHCM Và Toàn Quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/sua-vot-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...