[Bình Chọn] 10 sự kiện thể thao năm 2013, Tiến Minh giành HC đồng giải vô địch cầu lông thế giới

Thảo luận trong 'Thần Tượng Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 26/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tiến Minh giành HC đồng giải vô địch cầu lông thế giới

  36 năm sau khi giải vô địch thế giới ra đời, cầu lông Việt Nam mới có tên trong nhóm giành HC khi tay vợt Nguyễn Tiến Minh lọt vào vòng bán kết đơn nam. Tiến Minh có được thành tích này sau một chuỗi trận xuất sắc, trong đó có chiến thắng trước hạt giống số 9 Jan Jorgensen ở tứ kết.
  tm-2507-1387760742.jpg
  Không chỉ giải cơn khát huy chương cho Việt Nam, Tiến Minh còn lập kỷ lục tại giải vô địch thế giới khi cùng Jorgensen tạo ra màn đánh cầu dài nhất trong lịch sử. Tổng cộng hai tay vợt có 108 lần đập, trả trong gần 2 phút. Thành tích này khiến báo chí nước ngoài nghi ngờ cả hai đã dùng doping.

  Xem Video:

  So với các nước giàu truyền thống trong khu vực như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, cầu lông Việt Nam vẫn ở một đẳng cấp kém khá xa. Nỗ lực của Tiến Minh đã khởi đầu cho một làn sóng mới và đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ 18 có tên trên bảng thành tích thế giới.

  Link bình chọn: http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da/10-su-kien-the-thao-nam-2013-2927167.html
  Tags:
 2. JJS.Fu2Feng

  JJS.Fu2Feng
  Mới Tập Cầu Lông

  vâng rất là nghi án doping :v
 3. Thanh Bình

  Thanh Bình
  Mới Tập Cầu Lông

  Cả đoàn thế thao gần 50 người mà ko kiếm được huy chương còn VN chỉ có 1 mình TM với 2 người đi theo mà được huy chương đồng. Đó là sự kiện quá lớn rồi chứ gì, cả thế giới phải kinh ngạc chứ ko phải chơi đâuX(

Chia sẻ trang này

Đang tải...