Bị chai chân à! Chuyện nhỏ!!!!!!!!!!!!!!!!!

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi vợt gỗ, 11/9/12.

 1. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  [h=1]10 ngày chữa hết sạch bệnh chai chân.[/h]


  [h=2]Vết chai chân chữa mọi cách không dứt khiến tôi rất đau, đi lại khó khăn. Một ông lão người dân tộc thiểu số bày cách lấy củ hành tím giã thật nhuyễn rịt vào vết chai, làm kiên trì 10 ngày sẽ khỏi.[/h]Bệnh chai chân này cả bố và tôi đều mắc phải. Bố tôi bị vết chai bàn chân phải, đi lại rất đau. Bố đã làm mọi cách vẫn không được, từ dùng kềm cắt da, bôi thuốc tây... vùng chai vẫn cứng, còn dãn rộng và xuất hiện nhiều vết mới.
  Chịu đau không thấu, bố đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán là bệnh chai chân, nguyên nhân là bị tỳ đè và ma sát, do giày dép chật, do viêm thần kinh trong bệnh đái tháo đường, do di truyền bị chai bất thường hoặc quá mức. Triệu chứng chính là đau khi tỳ đè, nhất là tại chỗ chai. Khi cắt tổ chức chai tìm thấy một lõi ở trong vị trí chai…
  [​IMG]Bố tôi đã được tiến hành tiểu phẫu để lôi cồi trong vết chai. Sau này bệnh đã khỏi song bố tôi cho biết hễ nghĩ đến lúc phẫu thuật là ổng sởn da gà. Bởi phần bàn chân là nơi có nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên ca tiểu phẫu đã khiến ông phải nằm ở nhà hơn nửa tháng trời chẳng đi đâu, hay làm được việc gì cả.
  Chẳng biết do di truyền hay lây mà chỉ một thời gian ngắn sau tôi cũng bị chai chân. Quả thật những gì mà bố tôi mô tả giờ tôi cảm nhận rõ mồn một: đau buốt mỗi khi giày dép ma sát với vết chai, đi lại phải nhón rất khổ sở... Lúc đó tôi rất sợ phải lên bàn mổ bởi sẽ mất hơn nửa tháng trời nằm nhà, đang là thời điểm nhạy cảm của công việc. Do đó dù đau tôi vẫn cố cà nhắc đi làm.
  Tình cờ một lần ngồi uống cà phê tại một quán ở phố núi, có ông lão người đồng bào dân tộc thiểu số thấy dáng điệu đi lại của tôi đã hỏi: "Mày bị chai chân à?". Ông bảo cởi giày cho ông xem, rồi nói: "Cái này tao biết, dễ chữa mà, cũng không tốn kém gì". Rồi ông bày: Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa chân cho thật sạch. Lấy củ hành tím giã cho thật nhuyễn rồi rịt vào vết chai sau đó dùng một miếng vải sạch cố định lại. Cứ kiên trì làm chừng 10 ngày là hết đau thôi.
  Tôi đã thực hiện như lời ông lão. Quả nhiên mới 3 ngày là chân cảm thấy bớt buốt khi đi lại và vài ngày sau thì vết chai rụng lúc nào không hay, thay vào đó là lớp da non. Cách này tôi cũng đã bày cho hai người bạn và đều rất công hiệu.
  Tùy Phong VnExpress
  Tags:
  tombrave, CuongYonex and boylubu like this.
 2. Panda Ngố

  Panda Ngố
  Mới Tập Cầu Lông

  Trước mình cũng bị, vào viện mổ 1 lần nhưng nó lại mọc thêm 2 chổ khác. Làm hết cách mà ko đc. Mình mới lấy dao lam, cắt phần da cho chảy máu. rồi lấy Trangala A bôi vào. Khoảng 3 ngày sau là thấy ko còn đau nữa, bôi thêm vài ngày nữa thì vết chai dần dần co lại và bong da. Thật hú vía! Đây là 1 mẹo giúp các bác có thể loại bỏ vết chai mà ko phải mổ
 3. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Mềnh vừa phát hiện ra nguyên nhân chai gót chân là do mang giày không phù hợp với chân, và mang giày quá lâu, thêm một cách để trị là khi tắm các bạn chà mạnh gót chân xuống sàn nước ., làm nhiều lần vết chai sẽ biến mất. Nhưng quan trọng là vẫn phải kiếm đôi giày cho phù hợp với đôi chân của mình...:Mhi:
  boylubu thích bài này.
 4. Guan™

  Guan™
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Ngoài lề :

  Mang vớ với giày hông phù hợp cũng dề gây bỏng và tụ máu bầm ở ngón chân lắm , và tốt nhất chơi thể thao là nên cắt hết móng chân đi

Chia sẻ trang này

Đang tải...