Bao giờ mới sáng?

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 21/10/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Thêm một lần nữa, Nguyễn Tiến Minh - vận động viên đẳng cấp nhất của thể thao Việt Nam lại thua trước đối thủ được đánh giá thấp hơn.
  Lần này là ở giải cầu lông Đan Mạch mở rộng và người hạ gục anh đến từ Malaysia, tay vợt Chong Wei Feng.

  Thực ra, dù xếp hạng 5 - 6 thế giới, nhưng việc Tiến Minh thua trước những đối thủ dưới cơ, thậm chí thấp hơn hàng chục bậc không phải là chuyện lạ. Có lẽ vì thế mà dù liên tục ở Top đầu thế giới, nhưng chưa một lần mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam ở những giải đấu có ý nghĩa như SEA Games hay ASIAD.

  Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đối thủ hạ Tiến Minh không phải là Chong Wei Feng. Bởi, sau khi tay vợt số một thế giới, người từng nhiều lần mang đến nỗi ám ảnh cho Tiến Minh là Lee Chong Wei tuyên bố "nhường sân" SEA Games cho đàn em Chong Wei Feng. Và hành động hào hiệp của Lee Chong Wei mang đến cơ hội cho Tiến Minh lần đầu bước ra ánh sáng tại SEA Games. Bởi, nói cho cùng, Tiến Minh và cả đoàn thể thao Việt Nam rất muốn có một tấm HCV ở môn cầu lông, điều mà chưa một lần anh làm được.

  Tuy nhiên, sự tiến bộ nhanh chóng của Chong Wei Feng đang mang đến nguy cơ lớn cho Tiến Minh. Bởi, chiến thắng tại Đan Mạch sẽ giúp anh này có được sự tự tin trong lần tái đấu ở SEA Games sắp tới.
  0000708nguyen-tien-minh.jpg
  Nguyễn Tiến Minh tay vợt số 1 Việt Nam

  Thế nhưng, điều khiến giới chuyên môn lo lắng nhất là những hệ lụy tiêu cực từ thất bại trước Chong Wei Feng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Tiến Minh. Bởi, như đã biết, tâm lý thi đấu chưa bao giờ là điểm mạnh của tay vợt này. Anh không có được sự lạnh lùng trong những thời khắc quyết định. Và, người ta sợ rằng, nếu không vượt qua được cú sốc tâm lý tại Đan Mạch, Tiến Minh sẽ tiếp tục trắng tay tại SEA Games 27.

  Có thể, SEA Games 27 là cơ hội cuối cùng của Tiến Minh, VĐV đã bước sang tuổi 30. Người ta hy vọng rằng, tay vợt này sẽ làm tất cả để có một cuộc chia tay đầy ý nghĩa, với tấm HCV môn cầu lông.
  Bạch Dương http://www.ktdt.vn
  Tags:
 2. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  ồ, may mà Lee Chong Wei không phải người Việt Nam, nếu ko sau thất bại tối qua, không biết anh còn bị đối xử thế nào nữa.
 3. badmintonman

  badmintonman
  VĐV Phong Trào

  Khi đọc bài viết này tới đoạn "Thế nhưng, điều khiến giới chuyên môn lo lắng nhất..." Mình đã phát bật cười vì mình nghĩ Việt Nam làm gì có cái gọi là "giới chuyên môn". Nếu có thì đâu có để Tiến Minh một thân một mình lủi thũi đi thi đấu mà không hề có chỉ đạo viên, nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng như nhà báo đi kèm.
  Mình mà có điều kiện về tài chính thì mình sẵn lòng theo TM ở các giải dù chỉ để cho TM có người trò chuyện. Thật là chán quý vi nhà báo. TM đang rầu mà không viết một bài nhằm động viên khích lệ mà lại viết bài cho TM thêm lo lắng.
  Bó tay với quý vị!!!
  churongcon8 and leetruong like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...