Bài tập khởi động cho môn cầu lông

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi BuiDat, 25/2/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Bài tập khởi động và kết thúc này dành riêng cho bộ môn cầu lông và những động tác của nó cũng mô phỏng gần giống với các bước chuyển động khi đánh.

  Khi khởi động nó làm cơ thể ấm lên và làm quen dần với các động tác, nhờ đó khi đánh chính, bạn sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Còn khi kết thúc trận đánh, cơ thể cũng sẽ điều hòa lại được nhịp thở và bạn sẽ thấy khỏe khoắn, thư thái hơn.

  Động tác 1:


  [​IMG]

  Bạn bước đi và 2 tay sẽ nắm chặt lấy một mũi chân ở phía sau, chân còn lại đồng thời cũng nhón căng lên cao. Chú ý đầu gối phải hướng thẳng xuống sàn. Đổi chân trái, phải liên tục.

  Động tác 2:

  [​IMG]

  Thực hiện những bước đi rộng, nâng cao một châu lên đồng thời 2 tay ép chặt đầu gối. Đổi chân trái phải liên tục. Chú ý mũi chân ở phía sau cũng nhón cao ở mức có thể.

  Động tác 3:

  [​IMG]

  Đứng thẳng sau đó bước cao chân phải lên đồng thời hạ thấp chân trái xuống. Cứ như vậy bạn đứng thẳng lên rồi lại đổi chân liên tục.

  Động tác 4:

  [​IMG]

  Đứng thẳng sau đó đặt 2 chân chéo nhau, đầu gối không bị khóa. Gập cong cơ thể về bên trái rồi phải, cố gắng để cho 2 mũi bàn tay chạm sàn.
  Tags:
  baoaka and gumiho like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...