Bài tập ít người biết giúp cải thiện bộ pháp di chuyển trong cầu lông

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 5/2/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Bộ pháp di chuyển trong cầu lông là một trong những kỹ thuật cơ bản và rất quan trọng trong môn cầu lông. Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông thường kết hợp với những động tác và kỹ thuật đánh cầu. Nếu bạn di chuyển không chính xác thì kỹ thuật đánh cầu sẽ bị sai hoặc sẽ cho bạn cú đánh yếu. Vậy làm sao để cải thiện cách di chuyển trong cầu lông của bạn? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về các bài tập ít được biết đến để cải thiện kỹ thuật di chuyển trong cầu lông của bạn.

  1. Bộ pháp di chuyển trong cầu lông quan trọng như thế nào?

  Nếu bạn là một người chơi cầu lông nghiêm túc và sẵn sàng trong việc cải tiến cầu lông cầu lông của bạn. Thì việc tập luyện và cải thiện bộ pháp di chuyển hay kỹ thuật di chuyển sẽ là lựa chọn đầu tiên cho bạn.

  – Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng, chỉ đứng im một chỗ mà có vị trí thuận lợi để cho chúng ta 1 cú đánh mạnh và hiểm. Nếu kỹ thuật đánh của bạn hoàn hảo nhưng nếu bạn không ở đúng vị trí trên sân để đánh cầu thì nó vô ích.

  – Bên cạnh đó, nếu bạn di chuyển sai hoặc di chuyển không đúng sẽ rất dễ bị té ngã và có nguy cơ chấn thương rất cao.

  2. Luyện tập bộ pháp di chuyển trong cầu lông

  Hiện nay, đã có một số video đăng trên mạng như bộ pháp di chuyển của Lee Chong Wei hay Lin Dan và một số bài viết về các bài tập để nâng cao kỹ thuật di chuyển của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số bài tập khác nhé.
  – Tập chạy biến tốc.
  – Tập di chuyển quánh cầu 2 bên và 4 góc sân.
  – Các bài tập mẫu trên sân khi không cầu.
  – Tập luyện nhanh với cùng 1 động tác.
  3. Một số bài tập tăng kỹ thuật di chuyển khác
  Một yếu tố thứ hai để nâng cao bộ pháp di chuyển trong cầu lông của bạn mà trước giờ chưa nhiều người biết đến. Bạn có thể dành nhiều thời gian để cải thiện việc di chuyển bằng cách sử dụng các bài tập trên. Tuy nhiên, bạn có thể tăng thêm kỹ năng di chuyển của mình khi tham gia giải đấu chuyên nghiệp với những bài luyện tập tăng tốc độ như dưới đây.
  Xem thêm: Luật phát cầu lông mới của BWF áp dụng từ tháng 3/ 2018 có gì mới.

  [​IMG]

  Luyện tập phản xạ của mắt

  Nếu bạn không thấy cầu đủ nhanh , thì bạn sẽ "trễ" trong pha cầu đó của bạn. Bạn có thể thực hiện những bài tập dưới đây để luyện tập phản xạ cho đôi mắt của mình.

  – Che lưới bằng vải sao cho không thể nhìn qua được như vải lót đen. Người chơi lấy một vị trí cơ bản trên sân. Nhờ đồng đội bên kia đánh cầu qua sân sau tấm vải bị che lấp, sau đó thực hiện phản xạ và di chuyển đến nơi đánh cầu. Luyện tập như thế này sẽ tăng khả năng phản xạ và di chuyển cho người chơi.
  – Bạn cũng có thể nhờ thầy hoặc đồng đội của bạn ném cầu qua và tăng tốc độ liên tục để bạn không có thời gian để hồi phục trước khi di chuyển trở lại. Thay đổi hướng cầu tới dọc theo nửa khu vực sân và thực hiện liên tục.

  Luyện tập phản xạ toàn thân

  Phản xạ là rất cần thiết cho người chơi trong cầu lông giúp người chơi có thể thực hiện đỡ cầu từ những pha tấn công bất ngờ của đối thủ.

  – Thầy hoặc bạn của bạn có thể đứng ở giữa sân và thực hiện ném cầu qua. Cầu có thể được nhắm vào các khu vực cụ thể, bắt đầu với 1 khu vực và thêm nhiều như trái tay, sát lưới, giữa sân, thẳng vào người. Người chơi phải ngay lập tức di đến cầu và thực hiện động tác đánh trả.

  – Đây là một bài tập khó nên được phát triển theo thời gian. Tăng mức độ khó khăn bằng cách thêm một vùng mục tiêu khác cho người chơi hoặc thêm một số khu vực mục tiêu mà người chơi phải di chuyển tới cầu.

  Làm cho cơ bắp của bạn nhanh hơn

  Bạn có thể thực hiện những bài tập bổ trợ cho các khối cơ của bạn, tăng thêm sức mạnh từ đôi chân như chạy bộ, nhảy dây hay thực hiện những bài tập tập bổ trợ thêm.

  Kiểm tra mức căn dây vợt của bạn

  Kiểm tra những căng dây mới trên cây vợt của bạn khi kỹ năng của bạn đã được cải thiện. Có thể thấy rằng, bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều khi kỹ năng bạn được cải thiện và lúc này bạn cần 1 mức căng dây vợt mới để tăng lực đánh cũng như tốc đánh của bạn.

  Điều chỉnh lại chế độ ăn uống

  Xem xét lại chế độ ăn uống của bạn và đặc biệt là không nên ăn trước khi ra sân vì nó sẽ làm bạn chậm lại và khả năng di chuyển của bạn sẽ kém đi rất nhiều.

  – Những bài tập ở trên sẽ cải thiện đáng kể bộ pháp di chuyển trong cầu lông của bạn và kỹ thuật cầu lông tổng thể. Phát triển khả năng chơi cầu nhanh hơn sẽ làm tăng sự lựa chọn các chiến thuật của bạn khi gặp bất kỳ đối thủ nào. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải cải thiện tốc độ mà bạn nhìn thấy cầu, thời gian phản ứng bắt đầu di chuyển đến cầu, di chuyển đến cầu và di chuyển về vị trị chuẩn bị.

  Xem thêm: Shop bán vot cau long chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.
  Nguồn: https://shopvnb.com/bo-phap-di-chuyen-trong-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...