ASIAN GAMES 2014_NGÀY 4: Lee Hyun Il mang về tấm huy chương vàng đồng đội nam cho tuyển Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi longanban, 24/9/14.

 1. longanban

  longanban
  VĐV Phong Trào

  Địa chấn đã xảy ra trong ngày hôm nay khi tuyển Trung Quốc để tuột mất chức vô địch tưởng như đã cầm chắc trong tay.
  Thảm họa cho tuyển Trung Quốc bắt đầu ngay từ những thời khắc đầu tiên, khi Chen Long bất ngờ gác vợt trước tay vợt đơn nam số 1 Hàn Quốc Son Wan Ho với các tỉ số lần lượt là 5-21 24-22 14-21.
  Trận đôi nam tiếp theo, không ngoài dự đoán khi đôi nam chắp ghép Xu Chen/Zhang Nan để thua đôi đương kim Á quân thế giới Lee Yong Dae/Yoo Yeon Seong 2 sét trắng: 23-21 21-13.
  Trận thứ 3, trận đơn nam thứ 2, Lin Dan chứng tỏ đẳng cấp của mình khi vượt qua tay vợt đứng thứ 34 thế giới Lee Dong Keun với tỉ số 21-18 21-15, đồng thời nhen nhóm lại hi vọng cho tuyển Trung Quốc. 2-1 tạm nghiêng về tuyển Hàn Quốc.
  Trận đôi nam thứ 2, được tiếp thêm sức mạnh từ chiến thắng của Lin Dan và trong thế buộc phải thắng, đôi nam nổi tiếng thế giới từng vô địch Olympic Cai Yun/Fu Hai Feng ngược dòng đánh bại đôi nam hạng 5 thế giới Kim Gi Jung/Kim Sa Rang sau 3 sét: 19-21 21-18 21-16. Trung Quốc 2 - Hàn Quốc 2.
  Trận chung kết buộc phải đi tới trận đấu cuối cùng, trận đấu đơn thứ 3. Tay vợt 34 tuổi của nước chủ nhà Lee Hyun Il gặp tay vợt trẻ Gao Huan. Kinh nghiệm và bản lĩnh đã làm nên chiến thắng cho tay vợt đàn anh. Mặc dầu Gao Huan đã có nhiều cố gắng nhưng đã không thể chiến thắng và đành chịu thúc thủ sau 2 sét với các tỉ số 14-21 18-21, chấm dứt những hi vọng cuối cùng của người Trung Quốc. Với cá nhân người viết, việc ông Li Yongbo không chọn Song Xue mà chọn Gao Huan là một điều cực kỳ khó hiểu, khi mà lối đánh của Song Xue toàn diện và tinh quái hơn. Cũng có thể là ông không ngờ tới việc Gao phải đánh trận cuối, khi mà những cái tên như Chen Long, Lin Dan, Cai/Fu là đủ để đảm bảo một chiến thắng. Đây sẽ là một thất bại khó nuốt trôi của ông Li, nhất là khi nó đến sau thất bại ở Thomas Cup và đã tiêu tốn của ông không ít chất xám để tính toán.
  Xin chúc mừng đội tuyển và những người yêu mến cầu lông Hàn Quốc.
  Tags:
 2. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Mình cũng không hiểu đơn cuối HLV LYB xếp như thế @@
 3. mensingle

  mensingle
  VĐV Phong Trào

  Phải có vậy mới bớt sự thống trị của Trung Quốc chứ. Son Wan Ho đánh càng ngày càng hay. Chen Long có vẻ như kỵ vải Son Wan Ho, lần trước gặp nhau tại giải vô địch cũng xém thua Son Wan Ho. Chen Long phải cố gắng, cố gắng hơn nữa mới đuổi kịp đàn anh là Lin Dan. Giải cá nhân năm nay không biết cái tên nào sẽ vào chung kết. Thật khó mà đoán.

Chia sẻ trang này

Đang tải...