8 VĐV cầu lông dàn xếp trận đấu trắng trợn bị tuyên có tội

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 1/8/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Liên đoàn cầu lông thế giới đã khẳng định 8 VĐV cầu lông tham dự Thế vận hội 2012 đã không “nỗ lực hết mình để giành chiến thắng”.

  [​IMG]
  Trọng tài đã cảnh báo các VĐV- Ảnh Getty

  Trong ngày thi đấu hôm qua (31/7, giờ địa phương), hai trận đấu đôi nữ của môn cầu lông Olympic 2012 đã bị đặt vào vòng nghi vấn dàn xếp kết quả. Đó là các trận Yu Yang - Wang Xiaoli (Trung Quốc) gặp đôi Jung Kyung-eun - Kim Ha-na (Hàn Quốc) ở bảng A và Ha Jung-eun - Kim Min-jing (Hàn Quốc) thi đấu với đôi Greysia Polii and Meiliana Jauhari (Indonesia) tại bảng C.

  Cả 4 cặp đầu này đã không thi đấu hết sức mình và đã chủ động thua cuộc. Sở dĩ có tình trạng này là bởi họ đã chắc chắn giành quyền đi tiếp nên thua để tránh phải chạm trán cặp đấu đồng hương ở những vòng tiếp theo.

  Ở trận đấu tại bảng A, cả đôi Trung Quốc lẫn đôi Hàn Quốc đều thi đấu cầm chừng, thậm chí cố tình đánh hỏng và ĐKVĐ Trung Quốc đã để thua 14/21, 11/21. HLV của Hàn Quốc Sung Han-kook đổ lỗi cho đội Trung Quốc đã khởi đầu cho chuyện này. "Các VĐV Trung Quốc đã khởi đầu chuyện này. Họ không muốn gặp nhau ở bán kết. Chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi không muốn hai đội Hàn Quốc sớm phải gặp nhau", Reuters dẫn lời ông Sung Han-kook. Vận động viên Trung Quốc Yu thì phân bua rằng cô và đồng đội Wang chỉ muốn giữ sức sau khi đã biết chắc giành quyền đi tiếp.

  Hành động này khiến cho những khán giả có mặt tại Wembley Arena tức giận. Họ đã la ó phản đối hành động phi thể thao của các tay vợt này. Trọng tài thậm chí đã phải dừng trận đấu và gửi lời cảnh báo đến cả hai đội. BTC đã tiến hành điều tra và việc Liên đoàn cầu lông thế giới tuyên bố 4 đôi VĐV nói trên có tội khiến họ khó có thể thoát khỏi án phạt trong nay mai.
  Tags:
 2. Soul OF Badminton

  Soul OF Badminton
  VĐV Phong Trào

  gê thiệt hèn j hôm wa coi thấy kì kì giao cầu trúng lưới ko à

Chia sẻ trang này

Đang tải...