8 tay vợt "bôi bẩn" Olympic được giảm án

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 23/8/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  [h=3]Tin vui cho cầu lông Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia là 8 tay vợt của 3 nước này được Liên đoàn cầu lông thế giới giảm án sau xì-căng-đan tự thua ở lượt đấu cuối vòng bảng nhằm gặp lợi thế ở vòng đấu loại trực tiếp tại Olympic London 2012 vừa qua.[/h]
  Trong 8 tay vợt nữ này có 4 VĐV Hàn Quốc, cặp đôi đương kim vô địch thế giới người Trung Quốc và đôi Indonesia.

  “Màn kịch” của các tay vợt này - chủ động thua như giao cầu chưa qua lưới hoặc đánh cầu ra ngoài - khiến số đông CĐV Anh nổi giận. Ngay cả khi trọng tài gọi các tay vợt lại cảnh cáo nhưng 2 trận đấu cuối cùng vẫn kết thúc như một trò hề. Vé xem cầu lông trung bình khoảng 100 USD/vé.
  [​IMG]

  Sau khi xem xét, Liên đoàn cầu lông thế giới và BTC Olympic quyết định loại 8 tay vợt này, cấm thi đấu 2 năm. Một tay vợt Trung Quốc bị kỷ luật lập tức tuyên bố gác vợt.

  HLV trưởng và trợ lý HLV tuyển cầu lông Hàn Quốc cũng bị cấm chỉ đạo suốt đời dù họ tố cáo phía Trung Quốc là những người khởi xướng “trò hề” cầu lông Olympic. Hai ông này chấp nhận án phạt nhưng xin giảm án cho 4 tay vợt học trò.

  Tuy nhiên sau khi xem xét đơn kháng án, hai HLV này cũng được giảm án, chỉ bị cấm chỉ đạo 2 năm.

  Không rõ có phải sức ép từ các liên đoàn thành viên khiến Liên đoàn cầu lông thế giới giảm án hay những người điều hành cũng cảm thấy có lỗi khi “đẻ” ra quy định vòng đấu bảng, tạo điều kiện cho tiêu cực nẩy sinh?
  Tags:
 2. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  cầu lông mà cấm thi đấu 2 năm là thấy xong rồi. hlv ko chỉ đạu trực tiếp nhưng có thể thông qua người khác.
 3. sinhvienvn2005vn

  sinhvienvn2005vn
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Chắc chắn là có tác động từ phía các Liên đoàn thành viên roài, 2 năm cấm chỉ đạo đối với HLV thì cũng ko phải là quá lớn nhưng mà cấm suốt đời thì chắc phải về kiếm học trò để dạy thôi, khỏi ngồi chỉ đạo đc nữa!

Chia sẻ trang này

Đang tải...