7 điều cực kỳ thú vị về môn cầu lông có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi ShopVIP, 21/9/17.

 1. ShopVIP

  ShopVIP
  Biên Tập Viên VNB

  Cầu lông là môn thể thao dễ chơi, dễ gần nhưng khó tinh thông. Dù sự phổ biến là rất cao nhưng có những điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết về bộ môn cầu lông này.

  1. Một VĐV bộ môn cầu lông trong 60 phút thi đấu, hoạt động tay nhiều hơn cầu thủ bóng ném, môn thể thao chủ yếu bằng tay.

  2. Trong 60 phút thi đấu, một VĐV cầu lông thậm chí di chuyển nhiều hơn cả một cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí trung tâm, vị trí di chuyển nhiều nhất trên sân.

  [​IMG]

  3. Trước năm 1990, cầu lông là môn thể thao phổ biến thứ 2 thế giới, nhưng mãi đến năm 1992 mới trở thành môn thể thao chính thức ở một kỳ Olympic tại Barcelona. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cầu lông chỉ đứng vị trí thứ 9 trong danh sách những môn thể thao phổ biến nhất. Nhưng xét riêng về số người chơi thì cầu lông không thua kém quá nhiều so với các môn khác.

  4. Số người chơi và đam mê môn cầu lông trên toàn thế giới ước tính khoảng 300 triệu người, bằng 1/3 số người chơi và đam mê tennis.

  Xem thêm: Đánh cầu lông có tác dụng gì?

  5. "Badminton" trong tiếng Anh không phải là tên gọi đầu tiên cho môn cầu lông , trước đó môn thể thao này được gọi với cái tên "Battledore and Shuttlecock", có nghĩa là vợt và cầu???

  6. Quả cầu trong môn cầu lông ban đầu được làm ra từ 16 chiếc lông của 1 con ngỗng và được nối lại với nhau bằng ruột bò hay mèo. Tuy nhiên, hiện nay chủ yếu làm từ những vật liệu tổng hợp.

  7. Tốc độ quả cầu trong môn cầu lông được đánh đi có thể vượt qua 300km/h, vượt qua cả tennis trở thành môn thể thao dùng vợt có tốc độ nhanh nhất thế giới.

  Chắc chắn sẽ còn khá nhiều điều thú vị về môn cầu lông nữa, nếu biết các bạn comment bên dưới nhé!

  Xem thêm: Nơi Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc
  Tags:
 2. thammyviensothicc283

  thammyviensothicc283
  Mới Tập Cầu Lông

  Bài viết hay lắm

Chia sẻ trang này

Đang tải...