3 cách nhặt cầu lông bằng vợt và tay đơn giản, an toàn nhất

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 31/3/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Trong một trận thi đấu cầu lông, ước tính rằng một VĐV cầu lông sẽ nhặt cầu trung bình 50 lần( con số này áp dụng cho người chơi đơn). Nó có thể nhiều hơn trong quá trình luyện tập cũng như chơi phong trào. Tuy nhiên, nếu bạn nhặt cầu bị sai cách sẽ có thể làm bạn bị thương hoặc có thể gây hư hỏng vợt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nhặt cầu lông bằng vợt và tay đơn giản, an toàn nhất.
  1. Mối nguy hiểm khi nhặt cầu không đúng cách
  Như đã nói trên thì số lần nhặt cầu lông trong một lần tập luyện cũng như thi đấu là tương đối nhiều. Nếu sau quá nhiều lần và lượm cầu sai cách sẽ khiến bạn gặp những vấn đề về chấn thương cũng như hư hỏng vợt.

  Hãy tưởng tượng hành động uốn cong cơ thể để nhấc bổng cầu lên theo cách sai trái được sử dụng nhiều lần trong một giờ hoặc nhiều hơn. Điều này thực sự gây viêm các cơ và dây thần kinh của người chơi quanh cột sống do di chuyển và căng cơ.

  Đặc biệt hơn, vào cuối 1 trận đấu cầu lông thì cơ thể đang mệt mỏi, người chơi thường cúi xuống nhặt cầu chỉ để một bên cơ thể và cố gắng vươn lên. Đối với những trường hợp như thế thì nguy cơ chấn thương rất dễ xảy ra.
  2. Cách nhặt cầu lông bằng vợt
  Đây là phương pháp lý tưởng và “phong cách” nhất bởi vì hầu hết các tay vợt cầu lông hàng đầu có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

  Để thực hiện nhặt cầu lông bằng vợt bạn thực hiện như sau:

  – Đầu tiên đặt quả cầu lông trên sàn nhà để chốp của quả cầu quay về phía bạn.

  – Giữ lỏng vợt của bạn, không nên cầm quá chặt bằng cách chỉ chạm cán vợt bằng ngón tay của bạn. Bạn nên có khoảng trống giữa bàn tay và cán vợt.

  – Nếu bạn cầm vợt bằng tay phải, quả cầu cần được đặc bên trái vợt và ngược lại. Góc của của vợt đối với sàn nên khoảng 45 độ hoặc ít hơn (gần ngang) xuống sàn để dễ dàng nhặt.

  [​IMG]

  – Cuối cùng chỉ cần xoắn vợt bằng cách di chuyển ngón tay của bạn một chút, trong một chuyển động nhanh chóng để đưa cầu lên.
  Xem thêm: 6 lý do để bạn cho con bắt đầu học đánh cầu lông.

  3. Nhặt cầu theo cách những người múa Ballerina (ba lê)
  Đôi lúc cũng không nên nhặt cầu bằng vợt khi tập luyện hay thi đấu ở những sàn xi măng hoặc gỗ. Đối với những người không biết nhặt cầu bằng vợt thì đây là cách nhặt cầu tương đối hiệu quả để khỏi những chấn thương cho người chơi cũng như hư hỏng cho cây vợt.

  Để không bị ảnh hưởng đến cột sống hay hư vợt bạn có thể nhặt cầu bằng cách sử dụng cách Ballerina. Bạn từ từ hạ cơ thể của bạn xuống bằng cách cân bằng trên một chân. Sau đó nâng và mở rộng một chân khác theo chiều ngang phía sau như một ballerina cân bằng. Mở rộng cánh tay của bạn để tiếp cận và nhặt cầu. Cách này thì tương đối thích hợp với những bạn nữ, những bạn nam thì chắc khó có thể tập động tác này rồi.

  [​IMG]

  4. Nhặt cầu theo cách “Bóp mông của bạn”
  Cách này tương đối giống với động tác tập mông của những chị em phụ nữ ở những phòng tập gym. Với động tác này sẽ cực kì thích hợp với những bạn nữ hơn vừa nhặt cầu sẵn tập thêm động tác phát triển vòng 3 của chính mình. Đối với cách nhặt cầu này sẽ sử dụng cơ bắp chân, mông và hông của bạn nhiều hơn cơ bắp tay và lưng, cột sống do đó ngăn ngừa chấn thương.

  Đầu tiên hạ thấp cơ thể bằng cách uốn hai chân. Từ từ uốn cong cơ thể của bạn về phía trước và tiếp cận với quả cầu lông và nhặt cầu lên.

  [​IMG]

  Với 3 cách nhặt cầu lông trên sẽ giúp cho người chơi nhặt được cầu và giảm nguy cơ chấn thương cũng như hư hỏng vợt. Còn nhiều cách nhặt cầu khác miễn sao là bạn không để cơ thể xoắn hay nghiên khi nhặt cầu là tốt.

  Xem thêm: ShopVNB - Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TPHCM Và Toàn Quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cach-nhat-cau-long-bang-vot.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...