Tiến Minh chia tay giải Đan Mạch: Nhức nhối sau một trận thua

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 17/10/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Nguyễn Tiến Minh có lẽ là ngôi sao chịu nhiều thiệt thòi nhất của thể thao thành tích cao ở Việt Nam hiện nay.

  9543feb0b0073c.jpg
  Hình ảnh được người hâm mộ chụp lại. Tiến Minh (áo vàng) quá đơn độc tại các sân chơi quốc tế.​

  Những ai dõi theo hành trình của Nguyễn Tiến Minh từ trước đến nay có lẽ chẳng còn xa lạ gì với cảnh tay vợt Việt Nam "một mình một ngựa" tới tham dự các giải đấu nữa. Từ sân chơi cấp độ Super Series hay nhỏ hơn như Grand Prix Gold, Grand Prix... lẽ ra với đẳng cấp của mình Tiến Minh xứng đáng có một ê kíp đứng sau để hỗ trợ từ chuyên môn, y tế cho tới tâm lý.

  Ấy vậy mà hình ảnh mới đây ở giải Đan Mạch mở rộng một lần nữa khiến không ít người hâm mộ nhức nhối. Trong trận đấu giữa Tiến Minh và tài năng trẻ của cầu lông Trung Quốc Tien Houwei, tay vợt Việt Nam dường như quá bơ vơ trong những đường cầu, bơ vơ dù chỉ trong một vài giây nghỉ giữa hiệp ngắn ngủi.

  Hình ảnh Tien Houwei với 2 cộng sự luôn sẵn sàng chỉ đạo chiến thuật, trong khi Tiến Minh tự thân vận động dù xuất hiện trên truyền hình trong phút chốc nhưng cũng đã nói lên rất nhiều điều. Thậm chí một fan trên diễn đàn cầu lông nổi tiếng Badmintoncentral.com còn không giấu được sự ngạc nhiên và phải thốt lên: "What the hell??? Unbelievable!" (tạm dịch: Cái quái quỷ gì vậy? Không thể tin được).

  Chung cuộc Tiến Minh thua 0-2, cái kết cục thật ra đã được dự báo từ trước trước một đối thủ giàu thể lực hơn, kỹ thuật tốt hơn, xuất phát từ một quốc gia có nền cầu lông phát triển hơn, và tất nhiên là một đội ngũ hùng hậu hơn.

  Như chính tay vợt VN chia sẻ trên trang cá nhân, chẳng có gì phải thất vọng vì trận thua trên cả. Anh thua trước một ê-kíp chứ không phải chỉ riêng một Tien Houwei trẻ trung, sung mãn. Thua nhưng Tiến Minh có quyền ngẩng cao đầu rời giải. Vì chẳng ai có quyền trách cứ một "gã độc hành" như anh.


  Nguồn: Nam Anh - Thể thao Việt Nam
  Tags:
  Karston Pham, vợt gỗ and quoclam like this.
 2. mensingle

  mensingle
  VĐV Phong Trào

  Đời là thế ai cũng thế nào chỉ riêng một mình anh Minh. Đa số các VĐV sau này đều biết nên đa số các bạn VĐV đều có nghề tay trái, tay phải nên chất lượng chuyên môn thì không cao được. Mình cũng không trách các bạn được vì ai cũng phải lo chén cơm, manh áo của mình. Gia đình anh Minh có điều kiện mới đầu tư cho anh thi đấu chứ như các VĐV khác thì chắc không theo nổi.
  Thiết nghĩ nên có mạnh thường quân nào đó như Bầu Đức lo từ A - Z để các em chỉ tập trung vào chuyên môn còn những việc khác thì không phải bận tâm vì đã có người khác lo. Dân gian vẫn hay nói có thực mới vực được đạo.
  vợt gỗ thích bài này.
 3. hoaithanh64

  hoaithanh64
  VĐV Phong Trào

  Ông anh mình nói VN giờ chỉ có thi nhảy dây, bắn bi với bắn thun mới có ekip HLV theo kèm...
  Last edited: 17/10/14
 4. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Nghỉ mở học viện là tốt nhất.
 5. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Đúng là buồn cho thế thời.....nhưng TM ơi đừng nản lòng, bởi em chơi cầu lông vì lòng đam mê của em, và phía sau em có rất nhiều người ủng hộ cỗ vũ em....:D:D:D
 6. Karston Pham

  Karston Pham
  VĐV Phong Trào

  haiz.... thật đắng lòng >:)
 7. ramboviking

  ramboviking
  VĐV Phong Trào

  Điều này thì các fan cầu lông Việt Nam chắc cũng không còn xa lạ nữa rồi. Thôi các bạn cố gắng trở thành đại gia đi để mấy đệ đệ sẽ không còn lẽ loi như Tiến Minh nữa.

Chia sẻ trang này

Đang tải...