Những mục tiêu mới của CLB Ciputra và Cầu lông Hà Nội trong tương lai.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 12/4/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tương lai nhiều hứa hẹn

  Những thành công đã đạt được trong suốt 10 năm qua, CLB Cầu lông Ciputra đã trở thành nòng cốt của Đội tuyển Cầu lông Hà Nội cũng như đội tuyển Quốc gia.

  Website Caulongvietnam đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Dương Thị Liên về những mục tiêu mới của CLB Ciputra và Cầu lông Hà Nội trong thời gian tới.

  Thưa bà, dàn VĐV trẻ của cầu lông Hà Nội đang được kỳ vọng đủ sức làm lực lượng kế cận tiếp bước đàn anh trong hành trình chinh phục các đấu trường quốc tế.

  Cầu lông Hà Nội đã có sự đầu tư bền bỉ, nhất là quá trình 10 năm hoạt động của CLB Cầu lông Ciputra Hà Nội.

  Hiện tại, Hà Nội đang sở hữu một dàn VĐV có nền tảng kỹ thuật tốt, trình độ tương đối đồng đều, có vị trí nhất định trong làng cầu lông cả nước và từng bước chinh phục đấu trường quốc tế.

  Cầu lông Hà Nội đã có 5 năm liền Nhất toàn đoàn Giải Vô địch Trẻ toàn quốc, 3 năm liền vô địch Giải Cúp đồng đội nam nữ toàn quốc. Đặc biệt, năm 2014, Hà Nội đã có HCV đôi nam tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7. Mới đây, Hà Nội cũng giành 1 HCV giải đồng đội nam - nữ toàn quốc năm 2015.

  10 năm qua, Hà Nội đã cử lực lượng tham dự rất nhiều giải quốc tế tại Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Australia… và đã có những thành quả nhất định.
  2015-04-12_04-16-10_chi lien.jpg
  Bà có thể chia sẻ rõ hơn về những thành quả quốc tế của cầu lông Hà Nội?

  Có thể kể đến HCĐ Giải Trẻ Châu Á của Bùi Quang Tuấn, Lê Thu Huyền, Đỗ Tuấn Đức; HCV đôi nam Giải Học sinh Đông Nam Á tại Philippines của Đỗ Tuấn Đức - Phạm Hồng Nam và một số huy chương ở các giải mở rộng của các nước.

  Hiện nay, đôi nam Bùi Bằng Đức - Đào Mạnh Thắng của Hà Nội đã lọt vào tốp 50 thế giới.

  Nhiều VĐV của Hà Nội thường xuyên nằm trong hàng ngũ đội tuyển quốc gia tham dự các Giải Vô địch Châu Á, SEA Games, ASIAD.

  Là đơn vị xã hội hóa rất tốt, bà có cho rằng đây là lợi thế của cầu lông Hà Nội?

  Hiện nay, cầu lông Hà Nội không quá lo về kinh phí, bởi có sự đầu tư của thành phố, của các nhà tài trợ như Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long, Tập đoàn Flex Pro, Công ty cổ phần Thể thao quốc tế Lotus…

  Chúng tôi cũng đã bố trí nguồn tài trợ để các tay vợt có thêm thu nhập khi theo tập chuyên nghiệp và dành kinh phí đáng kể hỗ trợ các em đi tập huấn, thi đấu nước ngoài. Đây chính là lợi thế của cầu lông Hà Nội.

  Bên cạnh đó, có những VĐV của Hà Nội gia đình có điều kiện kinh tế, phụ huynh sẵn sàng phối hợp cùng Bộ môn, CLB để chung sức đầu tư cho các em.

  Vì vậy, cái khó nhất lúc này chỉ là tư tưởng của VĐV, tư tưởng của gia đình các em, nhiều người rất ngại cho con em theo tập chuyên nghiệp, chưa coi trọng giá trị thực sự và tiềm năng mà thể thao chuyên nghiệp đem lại.

  Mục tiêu sắp tới của Cầu lông Hà Nội là gì?

  Hà Nội đã có định hướng riêng cho mình. Chúng tôi tập trung vào nội dung đồng đội nam, nữ, bởi đây là các nội dung luôn có thể tranh chấp HCV quốc gia.

  Với các đấu trường lớn như Olympic, ASIAD, SEA Games, trong số hơn 10 VĐV có nền tảng tốt được đầu tư hàng chục năm qua, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư đặc biệt cho cặp VĐV Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo. Gia đình các em đã có cam kết với cầu lông Hà Nội sẽ cùng Bộ môn, CLB chuyên tâm hỗ trợ các em theo tập chuyên nghiệp, như vậy, chúng tôi có thể yên tâm đào tạo các VĐV này, hướng tới các mục tiêu dài hạn.

  Mục tiêu phấn đấu của cầu lông Hà Nội là có VĐV tham dự Olympic 2020; giành 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

  Xin cảm ơn bà về cuộc trao đổi

  http://caulongvietnam.vn/
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...