Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cơ bản

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 24/11/17.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay là một trong những động tác kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong cầu lông. Khi đánh cầu lông thấp tay chủ yếu với mục đích chính là để đỡ lại pha tấn công dồn dập của đối thủ và làm chậm lại nhịp độ trận đấu. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay cơ bản các bạn nên biết.

  Đánh cầu lông thấp tay là gì?

  Như đã nói trên thì đánh cầu thấp tay là kỹ thuật đánh cầu khá đơn giản và dễ dàng để luyện tập, được thực hiện với động tác đánh cầu ở thấp dưới vai. Cũng tương tự như những kỹ thuật đánh cầu khác thì đánh cầu thấp tay cũng được chia thành 2 loại đó là đánh cầu lông phải thấp tay và đánh cầu lông trái thấp tay.

  Kỹ thuật đánh cầu lông phải thấp tay

  – Di chuyển về hướng cầu đến. Trong quá trình di chuyển để đánh cầu đồng thời vợt cũng được đưa từ trước ra sau và lên trên.

  – Khi hai chân đã cố định ở tư thế đánh cầu, thì vợt lại được chuyển động từ trên xuống dưới, từ trước ra sau và điểm đánh cầu (điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu) ở trước mũi chân trước và ngang với đầu gối.

  – Dùng lực của toàn thân, cánh tay và cổ tay để đánh cầu đi.

  – Cần sử dụng sự linh hoạt của cổ tay để thay đổi góc độ vợt làm thay đổi hướng và tâm đi của cầu.

  – Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu để chuẩn bị.

  [​IMG]

  Xem thêm: 5 cách giúp tăng lực đập cầu trong những cú Smash.

  Kỹ thuật đánh cầu lông trái thấp tay

  – Di chuyển về hướng cầu đến.

  – Khi dừng lại để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân cùng phía đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, trọng tâm dồn về chân trước, đầu vợt dốc ở bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay khoảng 100 - 110 độ.

  – Dùng lực của toàn thân, cánh tay và cổ tay để đánh cầu đi. Khi đánh cầu thì phối hợp chuyển động người trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi.

  – Cần sử dụng sự linh hoạt của cổ tay để thay đổi góc độ vợt làm thay đổi hướng và tâm đi của cầu.

  – Nhanh chóng trở về vị trí ban đầu để chuẩn bị.

  Bên trên là 2 kỹ thuật đánh cầu thấp tay cần thiết để đa dạng lối đánh của bạn. Kỹ thuật này tương đối đơn giản và dễ luyện tập. Hãy trang bị nó vào kỹ năng của bạn để hoàn thiện các kỹ thuật hơn, chúc các bạn thành công.
  Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc.
  Nguồn : https://shopvnb.com/ky-thuat-danh-cau-long-thap-tay.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...