6 Yếu Tố Cần Nắm Vững Để Luyện Cách Đánh Cầu Lông Mạnh Nhất

Thảo luận trong 'Tập Luyện Thể Lực - Chấn Thương' bắt đầu bởi ShopVIP, 20/9/17.

 1. ShopVIP

  ShopVIP
  Biên Tập Viên VNB

  Sức mạnh và tốc độ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để làm nên những pha cầu mạnh mẽ của người đánh cầu lông. Vậy làm sao để tập luyện được cách đánh cầu lông mạnh? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

  Trước hết, ở khâu cầm vợt, bạn đặt vợt theo chiều nắm ngang, tay không thuận cầm cổ vợt, tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt. Tiếp đó, vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống cán và dừng lại ở gần cuối cán. Ngón cái và trỏ tạo nên góc nhọn nắm hai má trái - phải của vợt. Ba ngón còn lại nắm tự nhiên ở dưới của ngón trỏ, ngón trỏ cách ba ngón này khoảng 1cm. Mặt vợt và chiều dẹt cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng không gian, tay cầm phải thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt.

  Muốn học cách đánh cầu lông mạnh, bạn cần cải thiện khá nhiều yếu tố, tuy nhiên nếu đã đạt được, chắc chắn đối thủ sẽ phải kiêng nể bạn rất nhiều.

  1. Cổ tay: Cách đánh cầu lông mạnh phụ thuộc rất nhiều vào cổ tay, vì vậy việc tập luyện để tăng cường cổ tay là điều cực kỳ cần thiết. Power Ball - Dụng cụ tập luyện cổ tay là sản phẩm được khá nhiều người chơi cầu lông lựa chọn.

  [​IMG]

  2. Động tác đập: Sau khi luyện tập cổ tay ở mức tương đối tốt, bạn cần phải luyện tập động tác đánh cầu chuẩn để phát huy hết được toàn bộ sức mạnh. Bạn có thể tham khảo bài viết: Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản bạn cần biết: Đập cầu.

  3. Thể lực: Nếu bạn đập cầu mạnh, nhưng đập được 3 hoặc 4 lần rồi hết sức thì rất nguy hiểm cho set cầu của bạn. Điều này bạn cần kiên trì rèn luyện hàng ngày như chạy bộ, tập thể dục đều đặn, áp dụng các bài hướng dẫn luyện thể lực.

  4. Chính xác: Đập cầu mạnh thì có thể luyện được trong thời gian không quá lâu nếu áp dụng và kiên trì các bài tập. Tuy nhiên, nếu đập không trúng tử huyệt đối phương, cầu bay đơn giản, dễ đoán hoặc thậm chí rúc lưới thì không thể là một cú đập cầu tốt. Điều này một phần là do bẩm sinh của bạn, một phần là đo kinh nghiệm trên sân.

  5. Sức mạnh: Đây là yếu tố quan trọng nhất để có được một pha đánh cầu mạnh. Muốn học cách đánh cầu mạnh, bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác với nhau. Chắc chắn một cú đập sẽ không quá nguy hiểm cho đối phương nếu bạn chỉ dùng sức của cổ tay, mà nó cần sức mạnh của toàn thân. Độ chính xác phụ thuộc vào tốc độ ra đòn và khoảng cách phát lực, trong đó:

  [​IMG]

  Tốc độ ra đòn: Phải thật nhanh tiếp xúc vào cầu, điều này làm cho những lỗi khi phát lực giảm tối thiểu vì nó liên quan đến thói quen của mỗi người.

  Khoảng cách phát lực: Phải thật ngắn, đây là khoảng thời gian từ khi phát lực tới khi vợt tiếp xúc vào cầu. Điều này rất quan trọng bởi nó góp phần làm đường cầu của các bạn thêm phần khó đoán rất nhiều.

  6. Nhảy đập: Đây là động tác giúp bạn có được cách đánh cầu lông mạnh nhất. Trước hết phải di chuyển đến vị trí cầu sẽ rơi tự do, nhảy lên đúng nhịp, đón cầu đúng tầm và thực hiện pha đập cầu hết sức của bản thân. Chú ý: bạn nên tập luyện cách di chuyển tốt để không phải chạy chậm rồi bị đạp hơi ngữa ra sau nên muốn vít cầu bằng lực toàn thân là rất khó.

  Những yếu tố khác để có cách đánh cầu lông mạnh:

  Đập cầu là kỹ thuật toàn thân nên cần phối hợp nhịp nhàng.
  Khi vung tay phải giấu được ý đồ là chém hay phông cầu.
  Khi tiếp cầu cần đột biến cao.

  Kết: Dù là động tác quan trọng để có cách đánh cầu lông mạnh, nhưng những cú đập cầu không phải là nhân tố số 1 quyết định kết quả trận đấu. Do vậy, bạn cần luyện tập thêm những kỹ thuật và kỹ năng để đa dạng bản thân.

  Xem Thêm Nơi Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng Giá Rẻ Toàn Quốc: https://www.shopvnb.com/vot-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...