Cách chọn vợt cho người mới chơi cầu lông

Thảo luận trong 'Mua/Bán Các Sản Phẩm Cầu Lông' bắt đầu bởi dacsan123, 26/3/21.

 1. dacsan123

  dacsan123
  Mới Tập Cầu Lông

  Mua vợt để chơi thì bạn không thể mua vợt theo ý người khác. Tuy nhiên, chọn vợt phải phù hợp với lối chơi, thể chất... của mỗi người, nên cần tìm hiểu để biết loại vợt nào thích hợp nhất: Vợt công, thủ hay vừa thủ vừa công, nặng hay nhẹ, cán to hay cán nhỏ...
  >> Bài viết liên quan: best badminton racket for intermediate player under 1000

  Để chọn mua vợt cầu lông tốt và phù hợp cho người mới chơi, cần lưu ý những điểm sau:

  Độ nặng hay nhẹ của vợt (số U)

  Thông sốnày được ký hiệu bằng chữ U trên tem dán hoặc được khắc lazer gần phần đầu của cán vợt (ở phần cán tiếp giáp với thân vợt), hay in hẳn lên thân vợt (còn gọi là đũa vợt). Số U trên cán càng lớn, vợt càng nhẹ.

  Với người châu Á nói chung, 3U (85-89 gr) là trọng lượng vợt vừa phải. Người có cánh tay và cổ tay khỏe có thể chọn 2U (90-94 gr). Nữ giới và trẻ em, thiếu niên có thể chọn loại nhẹ hơn như 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr). Nếu tính thêm trọng lượng dây và băng quấn cán, chiếc vợt sẽ nặng thêm trên dưới 10 gr nữa. best badminton shuttlecock for beginners

  Nhưng thông thường, những chiếc vợt có trọng lượng nhẹ, trong khoảng từ 80-84g sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho những người mới bắt đầu chơi. Trọng lượng nhẹ cho phép người mới chơi thay đổi và phục hồi tốc độ một cách nhanh chóng, đồng thời giúp giao cầu nhanh hơn và thay đổi hướng đánh, ứng biến nhanh hơn trong trận cầu.

  Ngoài ra, trọng lượng trong khoảng từ 80-84g còn tạo điều kiện tốt hơn để người mới chơi tập luyện những kỹ năng khó như đánh cầu vòng qua cổ, qua vai mà hạn chế được những chấn thương có thể xảy ra.
  Chu vi cán vợt

  Thông số này có ký hiệu ghi bằng chữ G cũng ở trong tem, ngay bên cạnh số chữ U trọng lượng. Số G càng lớn, cán vợt càng nhỏ. Người có bàn tay to thường chuộng cán chu vi G2, G3, còn người trung bình trở xuống thường chọn G4, G5.

  Như vậy, khi đọc tổng thể tem dán về tính chất vợt, có thể thấy 3UG4 hoặc 4UG5 thường là vợt hợp với người Việt. Chọn cán vợt phù hợp sẽ giúp người chơi cầm nắm vợt dễ chịu và chắc chắn hơn. Ngoài ra, chu vi cán có thể thay đổi bởi “cách quấn cán vợt”.
  >>> Xem thêm: best badminton racket for beginners uk
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...