Tuyệt chiêu tấn công từ phía cuối sân trong cầu lông

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 13/11/17.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Những cú smash, hay đập cầu là một kỹ thuật tấn công trong cầu lông đưa trái cầu đi cắm xuống mặt sân đối phương từ trên cao với tốc độ rất nhanh. Có thể nói đây là kỹ thuật ghi điểm chủ yếu trong cầu lông, tuy nhiên để có cú đập cầu tốt đòi hỏi bạn cần tập luyện đúng kỹ thuật cũng như trải qua nhiều trận thực chiến để hoàn thiện kĩ năng. Nhưng nếu bạn không sở trường với cú smash uy lực thì bạn phải làm thế nào? Làm thế nào để bạn có thể duy trùy được thế tấn công mà không phải nhường cho đối thủ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuyệt chiêu tấn công từ phía cuối sân trong cầu lông nhé.

  Không phải dễ dàng giành được điểm từ những đường cầu cuối sân, đường tấn công từ vị trí phía sau, đặc biệt là khi đối phương trả lại bằng những đường cầu dài. Người chơi phải nổ lực hết mình với những cú đánh linh hoạt và thông minh để làm gián đoạn thời gian phòng thủ của đối phương. Điều này có thể đem lại cơ hội khi đối phương thủ yếu lực và cơ hội dứt điểm dễ dàng cho đồng đội của bạn ở trên lưới.

  Tấn công một cách thông minh

  Tấn công thông minh là bạn tạo ra các cú đánh để buộc đối phương phản cầu với một lực yếu hơn. Để thực hiện điều này bạn phải thử một vài cú đánh thăm dò và tìm ra điểm yếu của đối thủ. Đừng chỉ cứ đập đập và đập mà gặp phải đối thủ phòng thủ quá tốt thì bạn sẽ rất mất sức và không đạt hiệu quả cao.

  Biến hóa nhiều cú đánh khác

  Bạn có thế biến hóa những cú smash thành nhiều chiêu thức khác nhau như: Smash một nửa sức mạnh, smash một phần nhỏ sức mạnh, smash sang 2 phía trái phải, đảo nhau vào đối phương, vào các phần khác nhau trên cơ thể của đối thủ hoặc có thể trực tiếp chính diện vào cơ thể của họ. Biến hóa cú đánh của bạn gây khó khăn cho đối thủ và làm cho đối thủ của bạn để lộ rất nhiều sơ hở.

  Xem thêm: 2 cách giảm áp lực khi thi đấu cầu lông hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Lựa chọn cú đánh hợp lý để thăm dò đồi thủ

  Trong tấn công thì có rất nhiều cú đánh bạn có thể thiện hiện được và nên áp dụng chúng một cách đa dạng. Smash, bỏ nhỏ hoặc phông cầu không bổng vào điểm khó.

  Smash được thực hiện ở khoảng cách xa nhất trên sân.

  Bỏ nhỏ cầu: Cầu rơi nhanh hoặc chậm sang phía thuận tay, trái tay hoặc ngay trước mặt đối thủ.

  Phông cầu đi không quá chậm nhưng lại không quá nhanh để họ bị loạn nhịp cầu và bị chần chừ khi phải quyết định nên đánh trả như thế nào.

  Bạn phải thực hiện vài lần những đường cầu khác nhau như vậy để tìm ra được điểm yếu của đối phương. Bạn phải biến hóa cú đánh của bạn, kết hợp các cách tấn công để tìm ra điểm yếu của đối thủ. Nếu đối thủ của bạn phòng thủ hiệu quả với những pha tấn công của bạn sau một vài pha tấn công thử thì bạn nên đối kiểu tấn công khác hoặc là tấn công san đồng đội của đối thủ nếu trong đánh đôi để làm rối loạn họ.

  Ví dụ: Bạn đập chéo sân từ tay thuận của bạn vào khoảng vai của tay không cầm vợt đối phương. Bạn sẽ thấy đối phương cần phải hơi hạ thấp người xuống và giơ vợt lên cao hơn vị trí phòng thủ để có thể đánh trả đường cầu này, do đó, một cú smash tiếp theo bạn nên đập vào vị trí mà họ khó có thể xoay vợt về nhất, đập thấp vào vị trí cùng bên. Lúc này họ không sẵn sàng để có được cú phòng thủ tốt nhất và bạn sẽ có cơ hội dành được điểm.

  Bạn hãy khai thác và khoét sâu vào điểm yếu của đối thủ. Ngoài ra thì tại một vị trí tốt thì 1 cú smash mạnh mẽ tất nhiên sẽ đem lại khó khăn rất lớn cho bên phòng thủ khi đánh trả.

  Phần lớn những môn thể thao và cầu lông thì bạn muốn chiến thắng cần những sai lầm của đối phương. Hãy chơi cầu lông một cách thông minh trí tuệ và sử dụng thành thạo các kỹ năng. Bạn có thể tạo ra những tình huống làm cú đánh trả yếu đi hoặc sai lầm tạo cơ hội để bạn và đồng đội có thể tận dụng và giành điểm. Tấn công bằng nhiều cách với đối thủ của bạn thường xuyên và hãy cố gắng để xác định nhược điểm của họ và bạn sẽ thấy rằng chơi thông minh và đánh chính xác nhanh sẽ tốt hơn là dùng sức mạnh.

  Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc.
  Nguồn :https://shopvnb.com/tan-cong-tu-phia-cuoi-san-trong-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...