Tiến Minh bất ngờ vì… được ở lại top 10 thế giới

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/5/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Ngày 29-5, Nguyễn Tiến Minh cho biết anh bất ngờ khi tiếp tục giữ được vị trí thứ 10 (48.390 điểm) trong bảng xếp hạng các tay vợt nam do Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố.

  Tuần trước, điểm tích lũy của Tiến Minh trên bảng xếp hạng là 51.177 điểm và đứng thứ 10 thế giới. Do ban tổ chức Thomas Cup 2014 (diễn ra tuần trước) thay đổi điều lệ và tuyển VN không được tham dự giải nên Tiến Minh mất 5.446 điểm tích lũy được tại Sudirman Cup 2013 (Giải vô địch đồng đội nam nữ hỗn hợp được tổ chức 2 năm/lần).

  T2xYEc8F.jpg
  Tiến Minh tiếp tục ở lại top 10 thế giới.
  Thế nên, Tiến Minh đã mất đi tổng điểm khoảng 2.787 điểm trên bảng xếp hạng nên chỉ còn 48.390 điểm. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Tiến Minh cho biết: “Tôi thực sự bất ngờ khi được tiếp tục ở lại top 10 thế giới. Theo tính toán của tôi, lý ra tôi phải rơi xuống ít nhất là hạng 11 thế giới. Có thể năm nay ban tổ chức Thomas Cup đã có một số thay đổi trong việc thưởng điểm cho VĐV nên tôi được hưởng lợi”

  Việc duy trì được top 10 thế giới không chỉ giúp Tiến Minh đảm bảo thu nhập mà còn mang lại động lực thi đấu không nhỏ. Tiến Minh nói: “Ở tuổi 31, việc tôi sẽ ra khỏi top 10 thế giới chỉ là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, việc duy trì hạng 10 thế giới trong ít nhất khoảng 3 tuần nữa sẽ là động lực lớn để tôi tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Tôi đang tập luyện đều đặn tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TPHCM) chuẩn bị tham dự hai giải lớn liên tiếp trong tháng 6 là Nhật Bản mở rộng và Indonesia mở rộng”.

  Dự kiến ngày 8-6, Tiến Minh sẽ đến Tokyo tham dự Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2014 thuộc hệ thống Super Series của BWF. Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh (được chọn là hạt giống số 7) rơi vào nhánh đấu khá “xương” khi ngay vòng đầu tiên đã phải đụng độ tay vợt Indonesia Sony Dwi Kuncoro (từng xếp hạng 4 thế giới).

  T.PHÚC - T.T
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...