[Tập Luyện] Ý NGHĨA KHÔNG THỂ THIẾU của Cây Vợt Tập Lực tay với môn Cầu Lông.

Thảo luận trong 'Tập Luyện Thể Lực - Chấn Thương' bắt đầu bởi Editor VNB, 19/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Vợt Tập Lực Tay-Cây vợt "không thể thiếu" đối với người chơi Cầu Lông.

  + Bạn đang rất yêu môn cầu lông ? Bạn muốn chơi giỏi hơn lên từng ngày ?

  + Nhưng bạn lại không có thời gian đi học cầu lông vì bạn bận đi làm và cũng đã nhiều tuổi để có thể theo học nghiêm túc và thậm chí bạn không thể tìm được một người thầy giỏi ưng ý và phù hợp với bạn ?

  + Bạn đang rất bất lực với trình độ cầu lông hiện tại của mình? Bạn chơi cầu lông đang thua nhiều hơn là chiến thắng ?

  Có một câu trả lời duy nhất cho tất cả những thắc mắc của bạn đó là :

  Bạn phải có ngay cho mình một cây Vợt Tập Lực Tay.

  Có thể điều này rất nhiều bạn chưa biết nhưng thực tế có 02 thứ quan trọng không thể thiếu đối với người chơi cầu lông đó là Đôi giầy chuyên cầu lông đủ qui chuẩn và sản phẩm tiếp theo đó là Cây Vợt tập lực tay.

  Vậy tại sao Vợt tập lực tay lại quan trọng đến như vậy ?

  Trong môn cầu lông bên cạnh khả năng di chuyển là quan trọng số 1 thì lực đánh trong các pha xử lí là vấn đề quan trọng thứ 2. Nếu bạn đã có kĩ thuật cơ bản đúng, đã có điểm tiếp xúc chính xác nhưng bạn lại thiếu lực đánh hoặc yếu lực đánh thì các pha xử lí cầu sẽ không còn có nhiều ý nghĩa, bạn không tạo ra áp lực được lên đối thủ, bạn sẽ trở nên bất lực trước nhiều tình huống tấn công cũng như phòng thủ.. ..và dẫn đến thua trận. Việc có lực tay và nâng cao được lực tay nhờ cây Vợt Tập Lực còn giúp cho bạn có toàn quyền lựa chọn và sử dụng tốt bất kì cây vợt có tính năng như thế nào. Bạn sẽ không còn tình trạng phải băn khoăn lo lắng mình có chơi hợp với cây vợt này hay cây vợt kia không nữa. Bạn sẽ không còn mất công đi chọn mua lại vợt cho có tính năng phù hợp hơn với phong độ đang có sau một thời gian ngắn đang sử dụng nữa.

  Đa số chúng ta đều là tham gia chơi cầu lông để giải trí, để tăng cường sức khỏe, để không sa vào các tệ nạn khác …hay gọi một cách dễ hiểu là chúng ta đang chơi Cầu lông trình độ PHONG TRÀO.

  Một người chơi cầu lông Phong trào sẽ có rất nhiều trình độ, khả năng đánh cầu khác nhau phụ thuộc vào phong độ, cảm hứng, sức khỏe của người đó tại những thời điểm thời gian và không gian khác nhau.
  1324887755_vot-tap-luc.jpg
  Ví du:

  Nếu chơi đều và đánh thường xuyên thì phong độ của người chơi sẽ tốt hơn lên. Ngược lại nếu hôm trước nhậu say, thức đêm hôm làm việc nhiều, nghỉ công tác 1 tuần, 1 tháng, 1 năm quay lại chơi sẽ cảm nhận phong độ tụt kém đi rõ rệt. Tóm lại vì không sinh hoạt và tập luyện như một người tập cầu lông chuyên nghiệp và có quá nhiều lí do khách quan tác động nên người chơi phong trào rất dễ mất phong độ chỉ trong một thời gian ngắn.

  Trong các môn thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng dù chơi ở dạng gì, phong trào hay chuyên nghiệp thì người tham gia cũng muốn chơi tốt, chơi tốt hơn nữa và cuối cùng là giành chiến thắng. Chỉ khi cảm nhận có sự tiến bộ hoặc là giành chiến thắng thì người chơi mới thấy thú vị thực sự, mới thấy hay, mới thấy có cảm hứng để duy trì niềm đam mê môn cầu lông mãi mãi. Việc chơi không tốt, chơi thất thường, chơi thua thường xuyên sẽ dễ khiến cho chúng ta nhanh chóng mất hứng, trở nên tự ti, cảm thấy chán nản và dần dần không muốn tiếp tục chơi môn thể thao đó nữa.

  Để đạt được sự tiến bộ hàng ngày và cuối cùng là chiến thắng người chơi chỉ có 02 lựa chọn duy nhất đó là tham gia đi học Cầu lông hàng ngày có sự hướng dẫn của Huấn luyện viên hoặc là Sử dụng Vợt tập lực hàng ngày.

  Mọi dụng cụ tập bổ trợ khác như Vợt tenis, Vợt quấn thép, Vợt Squas, Dây chun, Tập xà, Nâng tạ, Hít đất chống đẩy, Quay búa, Quay cổ chai .. ..ngoại trừ Cây Vợt Tập Lực Tay chỉ mang ý nghĩa phản tác dụng bổ trợ cho cầu lông thậm trí còn làm cho người tập ngày càng chơi kém đi nếu tập trung tập luyện chăm chỉ những dụng cụ bổ trợ không đúng tác dụng đó.

  Thực tế cho thấy việc đi học thường xuyên đều đặn một lớp Cầu lông có người Huấn luyện giỏi là một điều rất khó đối với hầu hết những người chơi phong trào. Chính vì lí do này mà Cây Vợt Tập Lực Tay trở thành sự lựa chọn quan trọng số 1không thể thiếu với tất cả những ai đang tham gia chơi cầu lông có mong muốn được tiến bộ hàng ngày, có trình độ ngày càng cao trong môn cầu lông để duy trì cảm hứng và giành chiến thắng.

  Vậy cây Vợt Tập Lực Tay có đặc điểm gì đặc biệt ?

  Cây Vợt Tập Lực Tay được thiết kế giống hệt cây vợt cầu lông thông thường về mọi mặt như chiều dài, chất liệu, lỗ gen để căng được cước, độ cứng, độ dẻo, đường kính vành vợt , độ to của cán vợt, đường kính của thân vợt....nhưng Vợt tập lực tay có hai đặc điểm khác biệt nhất đó là trọng lượng tịnh nặng hơn cây vợt thông thường ( nặng 170g, gấp đôi trọng lượng một cây vợt thông thường ) và có chiếc bao chụp mặt vợt được thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho cây Vợt tập lực tay ( chiếc bao chụp đầu vợt này có giá trị bằng 30% cả Cây Vợt Tập Lực. )

  Tổng hợp từ Internet.
  Tags:
  hoangnam200592 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...