Tâm sự khi đi đánh vãng lai.

Thảo luận trong 'Chuyện trò -Tâm sự Thành Viên' bắt đầu bởi vuongmaopro, 5/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Long Phan

  Long Phan
  VĐV Phong Trào

  Sân mình thường có 2 nữ, và 4 đến 5 nam. Đánh hải yến biển đỏ mua khoảng 155k 1 ống thôi. thường là có 6 người, đánh 2 sec nghỉ 1 sec. do có nữ đánh nên 1 chủ yếu là đánh điều cầu chứ không phải trâu bò phá cầu nên 1 trái đánh 2 sec. 1 tiếng đánh 6 sec mất 3 trái cầu. hôm nào có thêm 1 vài thành viên thích phá cầu thì cứ 1sec mất 1 trái. Tính ra 2 tiếng đánh đúng 12 trận thì không cách gì mà hôm đó mình đánh 1 ống cầu được. Mình đi vãn lai mấy sân trên này đều đánh vinastar hay cầu hải yến biển nhạt còn rẻ tiền hơn mình. Nhưng cũng chưa thấy bác nào đánh 1 trận 1 trái, toàn đánh tiếp cho đến khi nó hư. Nhưng vẫn thu mình 40k/ người giống bác thớt ở trên.
  Bạn cho mọi người biết xem chi phí sân bạn như thế nào, tiền giờ và tiền cầu xem.
  Còn nếu bạn đánh cầu nào mau hư quá thì nên xem lại cách đánh, có đúng trọng tâm cầu không hay trúng ngang lông cầu nó hư là chuyện đương nhiên. Còn nếu đánh bình thường mà cầu hay tả, thì thử đổi sang mua ở 1 tiệm cầu khác, hay đổi sang sài cầu khác thử xem. Lâu lâu mình cũng hay mua phải mấy ống hải yến biển đỏ (nghi là nhái, vì đánh vài đường cầu là nó bắt đầu mềm và lắc), thì hôm đó đánh hao cầu hơn.
 2. Long Phan

  Long Phan
  VĐV Phong Trào

  Nếu bác có 1 mình, bác nên trả sân để cho những nhóm có nhu cầu người ta thuê nha bác.
  Còn nếu bác tự ý bỏ tiền ra giữ sân thì đó là quyết định của bác, sao lại bắt những người vãn lai phải trả lại cho bác.
  Nếu bác nói thể thao là cho vui rồi, tính toán chi thì bác cho em xin lên sân bác chơi free nha. Thể thao mà tính toán làm chi, hihihi. còn không thì em góp bác 5k/1 người xem như là có đóng góp. Bác cũng nên nói điều đó với chủ nhóm ăn dày, chứ đừng đẩy sang cho người tham gia.
  Nói túm lại, thì ý em là, hôm nào sân vắng thì chủ nhóm và những người tham gia cố định được đánh nhiều hơn, đánh nhiều thì trả tiền nhiều là điều hiển nhiên. Lấy ví dụ nhóm bác có 4 người thì bác được đánh suốt buổi khỏi nghỉ, tiền sân bác chia 4. Hôm nào vãn lai thêm thành ra 8 người thì bác phải chia 8. Đó mói là thể thao nha bác.
  Lấy ví dụ đơn giản như đi ăn nhậu, hội ăn nhậu bác lập ra có 4 người, ngày nào cũng ăn 4 món hết 400k. Hôm nay rủ giao lưu cụng ly thành ra 8 người cũng ăn 4 món hết 400k. Lúc chia tiền bác thử bảo mấy nguoi vãn lai giao ly mỗi người 100k, rồi bảo 'tụi tao giữ hội ăn nhậu cho tụi bay có chổ tới nhậu, ý kiến gì' thử coi người ta có cho ly cho chai lên đầu bác không
 3. Susan

  Susan
  VĐV Phong Trào

  Phải phát huy tính tiết kiệm thôi! Sân mình đánh Victor tiết kiệm lắm ít nhất cũng 8-9 quả 1 ngày! Đánh đến nát quả cầu mới bỏ! Chưa kể giao lưu sân kế bên! Mình thấy thế cũng hợp lý! Còn 6 trái thì mình cũng ngưỡng mộ sân nào làm được! Hôm nào sang học hỏi
  dodachung thích bài này.
 4. Long Phan

  Long Phan
  VĐV Phong Trào

  Vậy bạn tự đổi cầu rồi tự cảm nhận đi, victor lark 5 tím phải không, cầu đó nó bèo hơn hai yen nhiều đó bạn. Nhóm mình có choi qua nhiều loại cầu rồi, cả kawasaki 4 và hải yến vàng đồng nữa nhưng vì tiết kiệm nên lại quay về hai yen Biển đỏ ban nhé. Cầu chả phải là ngon nhất cũng chả phải bền nhất, chỉ là trung bình không quá tệ và không quá mặc. Đánh nghiệp dư như thế là đủ. Ngày nào mình cũng đánh 6 trái, 1 tuần hội mình chỉ đánh 2 buổi đúng 1 ống cầu. Đánh cả 2 năm nay rồi chứ chả phải vài buổi nên số lượng cầu chả có gì mà không nhớ.
  Susan thích bài này.
 5. Long Phan

  Long Phan
  VĐV Phong Trào

  Mình nghĩ bác chủ thớt tham gia sân nghiệp dư thôi không phải là chuyên nghiệp gì. Bác ấy đánh bác ấy trả tiền, sao lại không biết. bao nhiêu cầu 1 trận, đánh bao nhiêu trận, sao lại không biết. Cộng trừ nhân chia tính tiền bác ấy cũng biết ạ.
  Cũng giống như em đã đề cập ở trên, là bản thân em đã bị lừa như thế mấy lần rồi, cho đánh cầu vinastart nha bác. 1 sec không có thay cầu nha bác, lúc em ra sân thì trái cầu đó vẫn được dùng đánh tiếp hiệp sau nha mấy bác. Em cũng đánh đúng được 3 trận và chủ sân thu em là 40k/người nha. mấy bác nào có ngụy biện, lý do lý trấu xin tìm lý do khác, đừng cứ có mỗi 1 bài là hao cầu bla bla bla nghe nhàm rồi.
  Sân nghiệp dư hay chuyên nghiệp gì gì thì cũng bắt đầu từ không biết đánh, bị lừa, bị ăn hành mà lên, nên dựa theo công bằng mà tính thì phong trào và tình hữu nghị mói phát triển được thưa bác.
  Tiện thể bác có thể cho biết bác và hội chuyên nghiệp của bác khi đánh tập dùng cầu gì và khi đánh giải thì dùng cầu gì, 1 sec đánh mấy trái không ạ
  vuongmaopro thích bài này.
 6. dodachung

  dodachung
  VĐV Phong Trào

  Theo mình thì cũng chả ai lừa mấy chục làm gì...
  Chính sách của sân đưa ra là vậy, mình đến là mình chấp nhận rồi, có điều đen tý thì gặp hôm sân ít vãng lai, đỏ tý thì gặp hôm nhiều vãng lai... thông cảm cho chủ sân thôi...
  Và cũng nên bỏ cầu lông dần dần... Mình cũng đang từng bước làm điều đó... Bán đc vợt là bỏ...
  Có cây ZF ltd ai rước hộ ko nhỉ...
  Last edited: 9/5/15
  nguyentranquangz27 thích bài này.
 7. traixudua

  traixudua
  VĐV Phong Trào

  Nếu đánh ít quá thì mà lấy 40K thì cũng tội cho người chơi. Nếu sân chỉ toàn vãng lai không thì cũng tội cho chủ sân. Nên chi phí cân nhắc sao cho quyền lợi & nghĩa vụ giữa vãng lai và cố định hợp tình hợp lý.
  Cầu lông là thể thao, thể thao là để rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng. Nếu chưa tìm được môn thể thao nào khác để chơi thì không nên bỏ cầu lông làm gì.
 8. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  đừng lấy chuyện ăn nhậu vào đây ông ơi, tui có điều kiện thì 1 mình tui vẫn giữ sân, đó là đam mê của tui, lúc đó tui vẫn cho những người không điều kiện, sinh viên free, đó là chuyện thường, nhập gia tùy tục thôi ông ơi, ông đi mua hàng sĩ, giá vẫn rẻ hơn mua lẻ, được thì chơi, không được thì thôi, rất nhiều sân trong thành phố bây giờ người ta vẫn lấy giá cố định khi bạn tới giao lưu, dù sân vắng hay đông, ông đi hết các sân trong thành phố đi thì biết, nếu ông mặt dày đến đánh free, cũng chẳng ai nói đâu, cảm thấy được cứ đánh
  trucover, Susan, hamcaulong and 3 others like this.
 9. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  rất đồng tình ý kiến bạn
  Red Man thích bài này.
 10. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  vậy thì thuê 1 cái sân rồi đánh đi bạn ơi, 1 giờ có 50k, được đánh suốt
  star thích bài này.
 11. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  hải yến giờ là tệ hại, 1 sec 2,3 trái
 12. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  nhóm bạn đánh thật là kỹ thuật, 1 buổi nữa hợp, nhóm tôi đánh 2 sân, 2h mà hơn 2 hộp, chắc đánh tệ quá nên mau hư cầu
  hamcaulong thích bài này.
 13. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  bạn mua cầu hải yến biển đỏ ở đâu mà bền quá vậy, chỉ nhóm mình mua với
 14. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  6 trái một ngày là đánh đít cầu nhiều, lông không bao nhiêu
  star thích bài này.
 15. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  sợ thì ở nhà hay ra công viên đánh cho chắc bạn ơi, đỡ tốn tiền
  star thích bài này.
 16. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  đúng rồi, ở mẹ nhà cho sướng
 17. nguyentranquangz27

  nguyentranquangz27
  VĐV Phong Trào

  hôm nào cho mình gia nhập nhóm bạn cho đỡ tốn tiền với, mình đánh bên này 2 sân, 2h, đánh thay 4,5 cái áo à, mà tới 400k 1 tháng, vị chi một ngày 35k lận, sân bạn có 25k à, một tháng rẻ hơn 100k, 1 năm rẻ hơn 1,2tr, mua được đôi giày đi đánh rùi, thích thật
  hamcaulong thích bài này.
 18. dodachung

  dodachung
  VĐV Phong Trào

 19. khanh1990

  khanh1990
  Mới Tập Cầu Lông

  Em đây cũng bị chơi vài vố thế rồi. Tức điên máu luôn, đánh 3sec hết 50k. Quan trọng không phải trả tiền nhiều đánh ít. Thời gian bận rộn, lên để đánh cầu mà lên nhìn không, mất thời gian lắm, đi xa nữa. Cứ mỗi lần vô sec lại phải khởi động lại, chờ lâu quá không lại bị chấn thương, cảm giác cũng mất luôn. Sức khỏe trả thấy đâu, tinh thần thể thao cũng không thấy luôn. Chỉ được cái bực tức mang về. Nói chung bây giờ đánh vãng lai (quen hay không quen, bạn bè hay ae đi nữa) là phải gọn điện trước. Hỏi kỹ vào (bao nhiêu người, tính ra sao...). Làm khó chủ sân, làm khó thành viên chính thức, làm khó luôn chính mình.
 20. vuongmaopro

  vuongmaopro
  Mới Tập Cầu Lông

  @nguyentranquangz27 bạn comment chuyên nghiệp nhỉ. Mình đọc tất cả comment của bạn thì đưa ra nhận xét như sau.
  thứ 1: Bạn chắc cũng là 1 chủ sân và chắc cũng nhột đôi chút với bài tâm sự này.
  thứ 2: Bạn đa số đồng ý với ý kiến comment của người khác, nhưng thực sự đồng ý kiểu MỈA MAI, CHÂM BIẾM. Như tát vào mặt người ta, và đó là ý kiến rất bảo thủ, luôn cho mình là đúng.
  Long Phan thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...