SEA Games 28: VĐV giành HCV được thưởng “nóng” ti vi, xe máy...

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 17/5/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Ngoài tiền thưởng theo chính sách Nhà nước, các VĐV đạt HCV, HCB, HCĐ sẽ được thưởng “nóng” tại chỗ bằng tiền và các hiện vật giá trị.

  20150515195235-a2.JPG
  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn (bên trái) ký hợp đồng cùng các nhà tài trợ của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 28.

  Giành huy chương, thưởng “nóng” trao tay

  Trong buổi gặp gỡ báo chí công bố chương trình Thắp sáng niềm tin và Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 (2015), tổ chức sáng 14/5 tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT thông báo tin vui về vấn đề tài trợ, thưởng “nóng” cho các VĐV thi đấu đạt thành tích cao tại ngày hội thể thao khu vực trên đất Singapore sắp tới.

  Tổng cục TDTT đã ký hợp đồng được với rất nhiều nhà tài trợ với những phần thưởng phong phú để động viên, khích lệ các VĐV thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 28.

  Theo đó, chưa kể phần thưởng theo quy định của Nhà nước, mỗi VĐV giành HCV sẽ được các nhà tài trợ thưởng “nóng” 1 xe máy (trị giá 20 triệu đồng), 1 ti vi màn hình LED Sony 40”, 1 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa. Ngoài ra, VĐV còn được nhận các phần tài trợ về dinh dưỡng, trang phục… Hiện tại, BTC vẫn đang tiếp tục vận động thêm các nguồn thưởng từ các Mạnh Thường Quân để khích lệ tinh thần cho các VĐV.

  Trao đổi với báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, đến thời điểm này BTC đã kêu gọi được số tiền tại trợ lên tới 1 tỷ 400 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, cùng với số tiền tiếp tục được vận động trong thời gian tới, sẽ thưởng “nóng” tại chỗ cho các VĐV giành huy chương ở sân chơi khu vực.

  Đoàn TTVN sẵn sàng cho ngày hội lớn

  Danh sách chính thức các VĐV và HLV của đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 diễn ra tại Singapore vừa được công bố. So với kỳ đại hội trước, số lượng các thành viên trong đoàn đã giảm đáng kể.

  Cụ thể, tại SEA Games lần này, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 570 thành viên, trong đó có 392 VĐV và 178 HLV, chuyên gia với Trưởng đoàn TTVN là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

  Đoàn TTVN sẽ tham dự 28/36 môn với mục tiêu giành 60-70 HCV. Trong số này, có 24 môn tham dự SEA Games bằng kinh phí nhà nước và 4 môn đi bằng nguồn tiền xã hội hóa gồm golf, bowling, bơi nghệ thuật và bóng rổ.

  Những bộ môn thế mạnh như bơi, điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, wushu… tiếp tục được đặt nhiều kỳ vọng sẽ là “mỏ vàng” của đoàn TTVN tại đại hội. Trong đó, bơi là một trong những bộ môn có chỉ tiêu giành HCV nhiều nhất với 10 tấm tập trung vào hai gương mặt “vàng” của TTVN là “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước.

  Trong khi đó dù có thành phần đông nhất nhưng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lại là một trong những bộ môn đặt chỉ tiêu thấp nhất của TTVN tại SEA Games 28, chỉ là giành vé vào vòng bán kết.

  Lý giải về tiêu chí đặt chỉ tiêu cho các bộ môn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: “Việc hạ thấp chỉ tiêu hoàn toàn căn cứ trên cơ sở số môn tham dự ở sân chơi khu vực. Cụ thể hơn, với 36 môn tham dự tại SEA Games, TTVN chỉ tham dự ở 285 nội dung, ở 25-27 môn. Trong đó, có nhiều môn thể thao tham dự với diện xã hội hóa, phát triển dưới góc độ phong trào như bóng rổ, bowling, gofl…Thành tích của những môn này ở đấu trường khu vực chưa đáp ứng được, nên số lượng huy chương đoàn TTVN dự kiến giảm so với những kỳ SEA Games trước”.

  Như vậy, việc căn cứ chỉ tiêu dựa trên số bộ môn và số bộ huy chương quy định tại SEA Games, chứ không phải do trình độ chúng ta mà hạ thấp chỉ tiêu. Đặc biệt, TTVN sẽ tập trung đầu tư vào các môn thuộc hệ thống Olympic, thay vì dàn trải như trước.

  Theo đó, các môn như điền kinh, bắn súng, bơi lội, cử tạ… phải phấn đấu vào tốp đầu. Còn những môn thuộc ASIAD cũng sẽ được đầu tư đặc biệt hơn để tiệm cận với thành tích Olympic. Ngay từ đầu năm, kế hoạch tập huấn cho hơn 50 VĐV trọng điểm đã được Tổng cục TDTT thông qua. Trong số này, rất nhiều VĐV đã được đi tập huấn nước ngoài với kinh phí lớn như Ánh Viên, Quý Phước (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ)…

  Sau buổi lễ xuất quân của đoàn TTVN tham dự SEA Games 28, diễn ra vào lúc 20h ngày 19/5 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, các đội tuyển sẽ lần lượt sang Singpore tham dự ngày hội thể thao khu vực.

  Theo Ngọc Duy - VOV.VN
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...