[Review] Vợt Babolat X-Feel Lite R

Thảo luận trong 'Review sản phẩm cầu lông' bắt đầu bởi kentran, 15/1/15.

 1. kentran

  kentran
  VĐV Chuyên Nghiệp

  IMG_9670.jpg IMG_9671.jpg IMG_9672.jpg IMG_9673.jpg IMG_9674.jpg IMG_9675.jpg IMG_9676.jpg IMG_9677.jpg IMG_9678.jpg IMG_9679.jpg
  IMG_9681.jpg
  Thông số kỹ thuật Babolat X-Feel Lite R

  Màu sắc:
  Đen trắng
  Chất liệu: sự kết hợp của Hot-Melt Graphite và sợi Tungsten (nguyên vật liệu cấu tạo vỏ tên lửa).
  Trọng lượng: 82g
  Kích thước đầu vợt : 360 cm2
  Điểm cân bằng: 285 mm
  Chiều dài: 675mm
  Độ linh hoạt: Very Flexible
  Mức căng lưới: 8-12kg/18-27lbs
  Công nghệ: HG TECH II, GT TECHNOLOGY, METRIC FLEX, PILOT SYSTEM, 20x21 STRINGING PATTERN
  Thiết kế: tại Pháp
  Sản xuất: tại Trung Quốc

  Cảm nhận đầu tiên:
  Babolat X-Feel Lite R Cây vợt với màu vàng đen được sơn nhám khá đẹp. Đây có lẽ là cách thay đổi kiểu sơn mới của Babolat so với các dòng vợt cũ 2013. Cảm giác cây vợt này khá nhẹ, chắc chắn. Đây là cây vợt rất dẻo (Very Flexible) và hơi nhẹ đầu (Head Light 285mm). Hình dáng khí động học của cây vợt thể hiện khá rõ ở khung vợt, Khung vợt dấu các dây bên trong khung tương tự như Yonex ZF2 giúp tăng tính khí động học khi vung vợt. Điều này có thể giúp đầu vợt di chuyển nhanh hơn và tập trung được nhiều lực hơn cho các cú đập cầu.


  Khởi động:
  Những cú chạm vợt đầu tiên cực kỳ dễ dàng khiến mình ngạc nhiên. Mình cảm thấy rất thoải mái với cây vợt ngay những phút đầu tiên sử dụng. Hầu như không tốn nhiều lực và cảm thấy cầu bay nhanh hơn đến phía bên kia sân. Vợt cân bằng cả khi đánh những cú ve trái tay và đỡ cầu với độ chính xác cao, nhẹ nhàng và kiểm soát cầu tốt. Vợt chịu ít lực cản không khí. Cảm giác tự tin khi dùng Babolat X-Feel Lite R khi đánh những đường cầu phản tản nhanh.

  Thi đấu:
  Babolat X-Feel Lite R đánh những quả cầu tạt rất tốt. Cây vợt này cho thấy sự ổn định rất tuyệt khi đánh những quả tạt cầu nhanh. Việc xoay trở cổ tay rất dễ dàng và không cản trở các ngón tay và cổ tay của tôi. Có thêm chức năng PILOT SYSTEM nên việc cầm vợt phía trên cán khá thoải mái. Đó là điều mình thích nhất. Vợt rất phù hợp với lối đánh lưới.


  Phòng thủ:

  Vợt phòng thủ rất dễ dàng thoải mái và linh hoạt khi trả cầu lại từ những cú đập của đối phương. Bạn không quá mất nhiều lực ở cổ tay để vẩy cầu bay lên cao qua đầu đối thủ đang đứng trước lưới.

  Tấn công :

  Đây có lẽ là điểm yếu nhất của cây X-feel Lite R. Do vợt rất dẻo nên cảm giác đập cầu rất hẫng cảm giác không có lực, những cú Smash thật mạnh với X-feel Lite R không đạt hiệu quả cao nên bạn nhảy đập ở cuối sân.

  Kết luận:
  Cây vợt này phù hợp với những người có trình độ trung bình và là cây vợt rất dẻo cân bằng cao cho khả năng cơ động và kiểm soát tốt Với những bạn có lối chơi phông cầu, phòng thủ và phản tạt sẽ chắc chắn thích thú với độ chính xác cũng như sự thoải mái và ổn định của nó.

  - Cảm giác: 9/10
  - Điều khiển: 10/10
  - Tấn công: 5/10
  - Phòng thủ: 9/10
  - Sự linh hoạt: 9/10


  Ưu điểm: Phông tốt, thủ dễ, dễ điều khiển và xoay sở.
  Nhược điểm: Đầu vợt rất dẻo cú Smash không hiệu quả
  Phù hợp: Trung bình/Khá; Đánh đôi
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...