Review các loại quả cầu lông có mặt trên thị trường.

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 24/7/17.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Xin chào cả nhà, hôm nay hệ thống cửa hàng cầu lông ShopVNB sport sẽ gửi đến các bạn vài cảm nhận về một số loại quả cầu lông đang thịnh hành trên thị trường hiện nay, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được loại cầu phù hợp với bản thân

  Sau đây mình liệt kê 1 số loại cầu đang thịnh hành của miền nam, những loại cầu này là sản phẩm chất lượng cao, sản xuất theo tiêu chuẩn của liên đoàn cầu lông thế giới(IBF), dùng cho tập luyện và thi đấu. theo thứ tự giá tăng dần:

  Qủa Cầu Lông 88 giá:145k/1 ống.
  Qủa Cầu Lông Hải Yến S70: 150k/1 ống.
  Qủa Cầu Lông Hải Yến Xanh Dương: 142k/1 ống.
  Qủa Cầu Lông Hải Yến Xanh Đỏ: 157k/1 ống
  Qủa Cầu Lông Sao Mai: 155k/ 1 ống.
  Qủa Cầu Lông Victor: 165k/1 ống.

  Ngoài các loại cầu shop kể tên, hiện tại trên thì trường có các loại quả cầu lông như: Cầu Thành Công, Cầu Kawaski 8, Cầu Sunbatta, Cầu Baloli, Cầu Lining, Cầu Ba Sao.

  Đầu tiên, mình nói về quả cầu lông 88. Đây là 1 loại cầu mới ra mắt khoảng 3 năm trở lại, giá cả tương đối mềm , nhưng chất lượng lại không hề thua kém những dòng cầu khác, đường cầu bay khá ổn định, thoát cầu, ít gặp tình trạng chất lượng không đều, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết. Cầu có độ bền cao, ít bị rung lắc, nếu đánh khéo, có thể kéo được tới 2 trận. Hiện tại, dòng cầu 88 tại shop VNB đang là dòng cầu “hot”, được rất nhiều các bạn tin dùng. Có thể nói cầu 88 là loại cầu vô địch trong tầm giá, đáp ứng đủ tiêu chí chất lượng và độ bền,phù hợp với nhiều hội nhóm phong trào và chuyên nghiệp

  Tiếp theo là 1 dòng cầu cũng khá được nhiều hội nhóm chọn lựa đó là quả cầu lông Vina Star. Dòng cầu này có mặt trên thị trường cũng gần 10 năm, có dòng số 50 dùng cho đánh trong nhà, dòng số 51 để đánh ngoài trời. chất lượng và độ bền cũng được đảm bảo. Nói tới Vina Star, người chơi sẽ biết là loại cầu bền bỉ, “chai lì” cầu cứng, đầm, lông cầu ít bị tưa, nhưng do cầu cứng, nếu không đánh khéo sẽ dễ gãy lông làm giảm chất lượng quả cầu, 1 trái cầu có thể dùng trong 1~2 trận,giá cả cũng là loại mềm, chỉ với 147k cho 1 ống cầu.

  [​IMG]

  Các loại quả cầu lông đang thịnh hành trên thị trường. Ảnh: ShopVNB

  Dòng cầu tiếp theo mình muốn đề cập đến, 1 dòng cầu mới xuất hiện trong năm 2017, đến từ 1 thương hiệu chuyên sản xuất quả cầu lông có thể nói là gắn liền với giới cầu lông Việt Nam. Qủa cầu lông S70 của công ty Hải Yến. Vì là quả cầu mới xuất hiện, chất lượng cầu vẫn còn nhiều người hoài nghi. Nhưng theo cảm nhận của mình, thì cầu bay đầm, độ ổn định của cầu tùy thuộc vào kỹ thuật người chơi, và 1 phần phụ thuộc vào độ ẩm môi trường sân mà cầu tùy lúc cảm giác cầu có thể khác nhau. Độ bền của cầu ở mức khá tốt, đáp ứng tiêu chuẩn 1 trái cầu cho mỗi ván đấu, giá cả ở mức ổn với 150k/1 ống 12 trái

  Hải Yến còn 1 dòng cầu mà bất kì ai cũng biết, dòng Hải Yến xanh dương - đỏ, dòng cầu gắn liền với hầu hết những người chơi cầu lông tại Việt Nam. Chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian, đây là dòng cầu ổn định cao, cầu bay nhanh, đánh chắc tay, dộ bền ở mức tốt, nhưng hạn chế đánh vào lông sẽ làm gãy lông, làm giảm chất lượng quả cầu,nhược điểm cầu nếu có là giá có cao hơn so với mặt bằng chung là 157k/1 ống 12 trái.

  Đối trọng của dòng cầu hải Yến xanh dương- đỏ có thể kế đến là cầu Sao Mai, với mức giá tương đương 155k/ 1 ống 12 trái, quả cầu lông Sao Mai cũng được nhiều ban nhận xét tích cực là đánh ổn, cầu bền, bay đầm. đủ khả năng chơi hơn 1 ván cho 1 trái cầu.

  Sau cùng đây là loại cầu cao cấp mà mình muốn nói đến, của hãng Victor, quả cầu lông Victor lark5. Đây là dòng cầu rất tốt, chất lượng là điều không còn phải bàn cãi, tốc độ cầu rất hợp với các lối đánh, cầu bay ổn định nhất trong các dòng cầu mà mình đã nói đến, độ bền, cảm giác thoát cầu khi đánh… đều ờ mức cao nhất tất nhiên đi kèm với chất lượng thì giá thành cầu victor cũng thuộc top “đắt xắt ra miếng” với mức giá 165k/ 1 ống 12 trái. Các bạn có điều kiện hãy thử dùng và cảm nhận độ chất của cầu.

  Trên đây cũng là cảm nhận của ShopVNB với các loại quả cầu lông thông dụng và được ưa chuộng tại khu vực miền nam, đồng thời Shop VNB cũng là địa chỉ chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cầu như: Qủa Cầu Lông Sao Mai, quả cầu lông Vinasatar, quả cầu lông hải yến, quả cầu lông Victor....

  Nguồn: Shopvnb.com

  Last edited: 24/7/17
 2. khangphuc

  khangphuc
  VĐV Phong Trào

  Vote cho cầu 88, giá mềm 140k/ống. Đánh rất ok
 3. pcccsaigon

  pcccsaigon
  VĐV Phong Trào

  thấy vina đánh ngon, hồi ham hố mua victor mà thấy cầu mềm mềm dễ hư quá
 4. HenryHai

  HenryHai
  Mới Tập Cầu Lông

  Mình cũng chơi qua nhiều loại cầu ...và giờ thì đang đánh 88, thấy cũng ok, cầu bay ổn định
 5. nlhd

  nlhd
  Mới Tập Cầu Lông

  Cầu Vina-star đánh khoảng giữa set thì rất lì cầu và mất sức do cầu bay chậm, không thoát cầu do đường kính phần lông cầu có độ "loe" lớn quá. Do đánh mất sức nên mặc dù chưa hư cầu nhưng bắt buộc phải thay.
  Last edited: 8/8/17

Chia sẻ trang này

Đang tải...