Mấy đứa 97 đi thi về chưa...?

Thảo luận trong 'Chuyện trò -Tâm sự Thành Viên' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 1/7/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  1506565_349935198478617_6859557_n.jpg

  HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ , THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN

  Mấy đứa đi thi về chưa!? Mai hình như còn thi nữa đúng không nhỉ!? Đừng ôn bài hay lại lôi sách vở ra ngắm và nghỉ ngơi cho tốt nhé. Cả 2 môn hnay thi ấy, không cần suy nghĩ về nó nữa. Vì dù sao giờ nghĩ cũng đâu giải quyết được gì đúng không!? Thi xong rồi thì vứt nó ra khỏi đầu để còn chỗ mà làm bài môn khác nhé!
  Khổ thân mấy bé 97 năm nay thi đúng đợt nắng nóng gần 50 độ Sáng ad đi ra ngoài có 15' mua đồ ăn sáng mà còn tưởng chết khô giữa đường chứ Năm ad thi cũng nóng mà nó không nóng dã man như vậy
  Kể chuyện vui cho mấy đứa nghe cho thoải mái đầu óc: Năm ad đi thi ấy, cách đây 4 năm, tại không được thi trường ad thích mà nên ad chả học hành gì luôn, vào phòng thi làm tí xong đi ra. Năm đấy ad trượt, mà thề luôn cảm giác còn vui hơn đỗ, hí ha hí hửng nghĩ năm sau thi trường mình thích được rồi =)) Ai ngờ năm sau ad vẫn bị bắt thi lại cái trường đấy và chả hiểu cái phép màu gì xảy ra mà á đỗ Thế là ad bắt đầu công cuộc học hành trong đau khổ. Học trường mình không thích khổ lắm. Kiểu chả có hứng thú gì ấy, không muốn học mà cũng không biết tương lai ntn. Thế mà ad cũng lết được qua năm ba. Nhưng giờ ad quyết định đi du học rồi, bỏ luôn 3 cái năm mà mình phải đổ cả mồ hôi nước mắt mới lết qua được đi. Ad thấy phí tgian và tiền bạc kinh khủng luôn vì cái sự không quyết đoán mà cứ kệ xuôi theo dòng nước của mình.
  Năm nay các em thi kiểu mới, có điểm mới đặt hồ sơ nên có lẽ thuận lợi hơn ad. Cứ làm hết những gì các em có thể để sau này không hối hận thôi. Và cố gắng nếu đã muốn học đh thì hãy học cái trường nào mình thích, hoặc cần nó. Đừng phải nghe theo bất kì ai, không ai quyết định cuộc đời cho các em cả đâu. Ba mẹ các em cũng không thể đi theo vẽ đường cho các em mãi được. Hãy học cái gì các em thấy thật sự yêu thích và cần nó.
  Ai cũng biết là học đại học không phải con đường duy nhất để thành công. Nhưng chắc chắn nó luôn là con đường dễ dàng và thuận lợi nhất. Nhất là với xã hội Việt Nam bâyh, bằng cấp vẫn luôn là một cái gì đấy cực kì có sức mạnh trên mặt lý thuyết.
  Các em nhớ hãy thật thoải mái. Một kì thi không thể nói lên được những cố gắng của các em, thành công thì các em sẽ thấy tự hào nhưng nếu có lỡ thất bại cũng không ai dám nói các em là đứa bỏ đi cả. Bâyh thỉnh thoảng còn xuất hiện cả mấy vụ người chết đi rồi sống lại trên thế giới. Nên thi không qua, có thể thi lại. Lần này không qua có thể làm thêm lần nữa.
  Nếu đại học là con đường các em chọn, ad chúc các em thi thật tốt và may mắn. Còn nếu lỡ các em chưa thể theo ý mình thì cũng không sao, ngoài kia còn rất nhiều con đường khác đang chờ các em nữa. Nhé!


  (Aki - Hội những người thuộc cung Song Ngư ( Pisces)
  Tags:
  duhocnhatban2017 thích bài này.
 2. toiyeuvn2014

  toiyeuvn2014
  Mới Tập Cầu Lông

  chuẩn bị có kết quả rồi, hic hic...hồi hộp quá đi...không biết số phận e sẽ ra sao
 3. dieptrananh

  dieptrananh
  Mới Tập Cầu Lông

  Rớt hết rồi, chuẩn bị đi bộ đội =))
 4. oxama8x

  oxama8x
  Mới Tập Cầu Lông

  thích nhất câu này HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ , THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN
 5. oxama8x

  oxama8x
  Mới Tập Cầu Lông

  Bộ đội thẳng tiến
 6. nhanpt

  nhanpt
  Mới Tập Cầu Lông

 7. hoangvchung

  hoangvchung
  Mới Tập Cầu Lông

  96 mà vẫn thi lại đây
 8. thardeco

  thardeco
  Mới Tập Cầu Lông

  lại sắp đến 98 thi rồi, thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đường
 9. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  nhanh quá em ơi
 10. thardeco

  thardeco
  Mới Tập Cầu Lông

  thực ra giữa ước mơ và thực tế nó xa lắm, lúc còn nhỏ hay xem phim hàn quốc đi chăn trâu ngoài đồng nằm giữa đồng cỏ thơm ngào ngạt thì ước mai mốt lớn lên sẽ làm việc trong những tòa nhà cao tầng có máy lạnh và ăn mặc đẹp. Khi lớn lên được ăn mặc đẹp được ngồi máy lạnh cv mệt mỏi với áp lực cơm áo gạo tiền lại ước được nằm giữa đồng cỏ và chả phải lo nghĩ cái vẹo gì. Thế nên thôi ... các em cứ thích gì thì làm đại học cũng được, học nghề cũng ok, cứ làm thôi vì còn thay đổi như bạn bè mình học cntt sau rồi đi làm đầu bếp 13.jpg.gif vì thế còn trẻ có quyền sai và làm lại vì bạn sẽ có khoảng 10 năm để định hướng được mình muốn gì thích gì và lựa chọn được con đường đúng đi hợp với bản thân mình nhất
 11. herotini219

  herotini219
  Mới Tập Cầu Lông

  • sắp đến 98 thi rồi, thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng kaka
 12. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

 13. reed

  reed
  Mới Tập Cầu Lông

  liệu có thành công không khi mà theo đuổi mãi cứ thất bại
 14. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  cố lên em ơi
 15. perterseopro

  perterseopro
  Mới Tập Cầu Lông

  cảm ơn cảm nghĩ của bạn cũng như những lời khuyên rất bổ ích ạ :)
 16. shopyg

  shopyg
  Mới Tập Cầu Lông

  quay đi quay lại đã thấy bên kia ngọn đồi
 17. t11nguyen

  t11nguyen
  Mới Tập Cầu Lông

  ra trường đc 4 năm rồi nhìn bài này nghẹn ngào quá =)))

Chia sẻ trang này

Đang tải...