Mẫu B dương tính, Lee Chong Wei sụp đổ vì doping

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi nguoimoichoi, 8/11/14.

 1. nguoimoichoi

  nguoimoichoi
  Mới Tập Cầu Lông

  Đúng như nhiều dự đoán, mẫu thử B của Lee Chong Wei đã cho kết quả dương tính với dexamethasone (một trong những loại chất cấm). Kết quả đã được loan báo sau khi tay vợt số 1 Malaysia bay sang Oslo, Na Uy để chứng kiến kết quả vụ việc vào hôm 5/11 vừa qua.

  Trước đó, Lee Chong Wei đã thực hiện một cuộc kiểm tra doping ngẫu nhiên tại giải VĐ cầu lông thế giới tổ chức ở Copenhagen hồi cuối tháng 8. Kết quả mẫu thử A thực sự đã trở thành một cú sốc khi tay vợt hàng đầu thế giới này bị phát hiện dương tính với dexamethasone.

  Đây là một loại thuốc với tác dụng chống viêm thường được sử dụng để hỗ trợ phục hồi chức năng cho các vận động viên.

  [​IMG]

  Lee Chong Wei đối mặt với án phạt nặng

  Với kết quả này Lee Chong Wei sẽ phải đối mặt với án treo vợt 2 năm, một đòn giáng mạnh vào sự nghiệp của anh bởi hiện tại Lee Chong Wei đã bước sang tuổi 32. Trước mắt, anh sẽ còn một cơ hội mong manh trong phiên đối chất tại Liên đoàn cầu lông thế giới (thời gian sẽ được sớm thông báo).

  Ngay sau khi vụ việc được công bố, người Malaysia đã bày tỏ sự ủng hộ với biểu tượng của làngthể thao nước nhà. Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin tuyên bố: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây không phải việc cố tình sử dụng chất cấm. Vụ việc sẽ không ảnh hưởng tới làng cầu lông Malaysia. Trường hợp này không giống như Ben Johnson hay Lance Armtrong, thực tế nó chỉ là một sự thiếu may mắn.”

  Cộng đồng mạng của Malaysia cũng ra sức ủng hộ Lee Chong Wei và bảo vệ anh trước những lời chỉ trích. Mahathir Mansor, người có tài khoản Twitter @madey75 viết: "Tôi là người Malaysia và tôi ủng hộ Lee Chong Wei!!!"

  Tổng hợp từ Themalaysianinsider
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...