Mất trộm trong sân cầu lông lý phong q.5

Thảo luận trong 'CLB Cầu Lông VNBABMINTON' bắt đầu bởi lee_changkun, 26/5/13.

 1. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  (XIN LỖI MOD VÌ ĐĂNG LẠI BÀI VIẾT Ở ĐÂY, XIN MOD ĐÁNH DẤU CHÚ Ý BÀI VIẾT DÙM. XIN CÁM ƠN)

  17h ngày 25/05/2013 như thường lệ tôi vào sân cầu lông Lý Phong đánh, đem theo bao vợt có bóp tiền-giấy tờ và điện thoại. Tôi đánh sân số 1 gần nhà vệ sinh.

  Khoảng 17h45, khi tôi đang đánh cầu trên sân, thì có một nam thiếu niên lạ mặt (không chung nhóm) khoảng 12-16tuồi, người ốm, da đậm, mang áo thể thao màu đỏ quần đen, mang vợt chéo lưng, trà trộn vào sân và ngồi ngay gần bao vợt của tôi ngồi.

  Tôi có chú ý, nghi nghờ vì là người lạ, tuy nhiên, nam thiếu niên (thằng ăn trộm) này rất tinh vi và tạo tình huống rất hợp lý để giảm khả năng nghi ngờ của người trong nhóm, kể cả tôi. Thằng nhóc này có đồng bọn ở ngoài và đã theo dõi tôi từ trước. Cụ thể như sau: nhóm tôi có nhận 1 thành viên vãng lai (vãng lai ổn định cũng gần 2 tháng) đi ra khỏi sân, sau đó đi vào, thằng nhóc này đi theo sau cùng vào sân và ngồi kế bên thành viên vãng lai đó, đương nhiên cũng gần bao vợt của tôi. Với trang phục và cách vào sân như thế, tôi cứ tưởng thành viên vãng lai dẫn vào, nhưng do đang đánh nên không ra xác minh. Nó ngồi khoảng 3 phút rồi bỏ đi.

  Trong khoảng 3 phút đó, lợi dụng khi tôi sơ hở, nó đã kịp mở bao vợt của tôi và cả bao vợt của thành viên vãng lai đó lấy trộm bóp tiền, giấy tờ và điện thoại của tôi trốn mất. 2 thành viên cố định khác ngồi rất gần đó cũng không biết sự việc, chứng tỏ nó rất thuần thục, tinh vi.
  Tôi đánh 3 set liên tục, sau đó thành viên vãng lai chạy lại nói với tôi: "anh Linh ơi, em mất bóp giấy tờ xe rồi" (chỉ mất bóp giấy tờ, không mất điện thoại) lúc đó tôi mới tá hoả chạy lại kiểm tra thì mình cũng bị mất bóp có 4.5triệu, tất cả giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ xe và điện thoại Iphone.

  Tôi chạy đi kiếm, chạy ra nhà xe, chạy ra đầu đường hỏi han thì chúng đã biến mất. Nhà xe xác minh có 4 đứa nhóc đi xe đạp đã đi mất.

  Tôi xin chủ sân cầu lông xem lại camera, nhưng camera trong sân đã hư, nhà xe có camera nhưng chủ đã đi mất, không xem lại đc. Tôi trình báo với CA P.9.
  Tôi có nhắn tin gọi điện vào số máy di động của tôi xin lại giấy tờ. Khoảng 22h cùng ngày thì nó nhắn tin lại bằng số đi động của tôi, ra điều kiện và hứa trả lại giấy tờ, nhưng càng lúc đòi hỏi của nó càng cao nên tôi không đáp ứng. Nó nhắn tin lại "thế thì mày đi làm lại giấy tờ và simcard đi"

  Cụ thể trong bóp tôi có: CMND, Bằng lái, cavet xe AB FI, Bảo hiểm xe, Bảo hiểm Y tế, thẻ ATM NH ACB, tiền mặt và điện thoại.

  Xin cảnh báo các chủ sân, nhóm cầu lông để ý cảnh giác. Ai đọc thông tin này thì share cho mọi người cùng đọc để tránh tình trạng bị mất cắp tương tự.
  Tags:
 2. Setiawan.H

  Setiawan.H
  VĐV Phong Trào

  Xin chia buồn cùng bác :(:(:(, đúng là đôi lúc chúng ta mãi mê chơi cầu lông nên thường ko để ý tư trang, bọn kia còn nhỏ mà lên kế hoạch tinh vi như vậy thì lớn lên còn táo tợn hơn nữa. Bác coi như của đi thay người, đi đêm có ngày gặp ma thế nào cũng có ngày tụi nó cũng bị trừng trị. Thanks bác đã up lên để e cảnh giác. Các bác cẩn thận nó đã trộm ở Bùi Đình Túy thì sẽ ko way lại đâu, thế nào nó cũng wa sân khác... :Mpetrified:
  tombrave and lee_changkun like this.
 3. thekop14

  thekop14
  VĐV Chuyên Nghiệp

  e thấy khi đánh cầu,mem nào ở ngoài sân thì nên canh chừng đồ phụ mọi người , đề phòng mất cắp , em cũng bị mất 2 lần nhưng chỉ bị mất vợt ( cũng còn may hơn bác chủ ) :(. đặc biệt giấy tờ nhiều quá , khó làm lại, bác có quen anh nào công an ở đâu cũng dc ) nhờ họ nói giúp làm lại giấy tờ vậy
  tombrave and lee_changkun like this.
 4. tinh878706

  tinh878706
  VĐV Phong Trào

  đúng là lũ đầu trộm đuôi cướp...thủ đoạn tinh vi thật
  tombrave and lee_changkun like this.
 5. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Thank pác, mình đăng ký hộ khẩu tại Q.12, mình đang ở Q.3, ko quen ai làm công an, tình hình sẽ gian truân làm lại tất cả giấy tờ. Hy vọng có ai giới thiệu để bớt thời gian và công sức đi lại. :((:((:((
  tombrave thích bài này.
 6. sonnybao

  sonnybao
  VĐV Phong Trào

  Kinh nghiệm giúp hạn chế mất đồ quý giá là nên bỏ đt & bóp vào ngăn nhỏ riêng bên trong hoặc sau lưng túi vợt, làm sao bọn nó khó lấy nhất. Chứ bỏ ngăn bên ngoài thì chỉ cần vài giây là xong. Lúc oánh, ngoài việc quan sát cầu và thế trận, còn quan sát cả túi vợt mình nữa. Làm đc vậy mau lên tay lắm, hì
  tombrave and lee_changkun like this.
 7. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Theo mình biết và thông qua nhắn tin qua lại, thì băng này có 1 thằng điều phối mấy đứa nhỏ ra tay. Chỉ cử 1 đứa nhỏ vào trộm, còn lại cảnh giới và cản địa từ bên ngoài, chúng nhắm, quan sát, theo dõi lên kế hạch trước, sau đó mới hoạt động. Trường hợp bị bắt thì chưa đủ tuổi vị thành niên nên không bị xử lý theo luật hình sự hay dân sự. Băng này rất chuyên nghiệp, có hơn 5 thành viên, hoạt động chủ yếu ở các sân cầu lông khu vực quận 5, 6, 10. Đã từng bị bắt vài lần nhưng chúng vẫn hoạt động, và tin vi hơn nhiều.
  Hy vọng ACE luôn cảnh giác, bất cứ khi nào phát hiện những đứa như đã nói, có biểu hiện khả nghi thì báo cho chủ sân xử lý. Nếu đc thì giữ lại, xét hỏi toàn sân xem có ai mất đồ, kiểm tra lại nó rồi cho đi.
  tombrave thích bài này.
 8. thekop14

  thekop14
  VĐV Chuyên Nghiệp

  b hỏi mod tuananh xem sao nha ^__^
  tombrave and lee_changkun like this.
 9. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Thanks bạn nhìu nhìu, nhà mình ở cũng gần và là khách ruột của vnbshop (Hoà Hưng) có biết mod tuananh, nhưng mod ko biết mình (~X(~X(~X() trăm sự nhờ bạn giới thiệu, hoặc hỏi dùm.Xin hậu tạ sau.
  tombrave thích bài này.
 10. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Thanks pác nhìu. Theo mình, tốt nhất là ko đem gì quý giá và tất cả giấy tờ theo khi đi bất cứ đâu. Trừ trường hợp bất khả kháng.

  Mình cũng xin giả sử tình huống này, để các nhóm có ý định nhận thành viên vãng lai đề cao cảnh giác. Nếu nhận vãng lai gặp phải bọn xấu nguỵ trang vào làm quen nhóm, sau 1 thời gian, nắm hết phương thức hoạt động của nhóm, sau đó cấu kết đưa người vào (tình huống như mình bị) thực hiện hành vi trộm cướp thì dù bạn có để tài sản ở đâu cũng mất.
  tombrave thích bài này.
 11. sinhvienvn2005vn

  sinhvienvn2005vn
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Giờ tụi trộm cướp càng ngày càng tinh vi, thường thì trc đây làm gì có chuyện ăn trộm ăn cướp ở mấy sân cầu, giờ đây thì nó thành phổ biến rồi, ae đi chơi cầu nên để ý đồ đạc tư trang và đặc biệt là những kẻ lạ mặt trong sân vì đó là những đối tượng chính!
  tombrave and lee_changkun like this.
 12. sonnybao

  sonnybao
  VĐV Phong Trào

  Nhiều người tranh thủ ghé chơi buổi tối sau giờ làm nên khó tránh việc mang cả tiền bạc giấy tờ, thời buỗi nhiễu nhương mình tự bảo vê mình thôi bác ạ :)
  lee_changkun thích bài này.
 13. hieunt84

  hieunt84
  VĐV Phong Trào

  bac con may la chua mat xe do, chia buon cung bac
  lee_changkun thích bài này.
 14. Harry

  Harry
  VĐV Chuyên Nghiệp

  chia buồn với bro ~.~ tụi nó lên kế hoạch hêt rùi, bọn chúng ngày càng manh động và tinh vi
  lee_changkun thích bài này.
 15. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Mất luôn con xe chắc nhảy cầu luôn quá. :Mrunintears::Mrunintears::Mrunintears:
 16. Ga_Cong_Nghiep

  Ga_Cong_Nghiep
  VĐV Phong Trào

  Hi Anh Em,
  Đơn giản là bọn nó có chủ định trộm rồi thì khổ chủ không thể nào giữ được bác ạ. Trước đây lúc còn sinh viên nghèo, cứ tập trung vào sân đá bóng, xoay qua xoay lại mất bà "con ngựa sắt". Thôi thì trong sân cầu thì cảnh giác cũng dễ hơn vì vậy anh em nên kéo dây kéo lại và để ở vị trí quan sát tốt nhất. Trong các sân cầu dạo này cũng hay mất vợt lắm các bạn ơi!
  Một vài ý kiến chia sẽ cùng ace!
  Vậy nhé!
 17. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Từ thứ 7 (ngày 25.05) đến 14h30 thứ 2 (ngày 27.05) phải đến CA. Phường đến gần chục lần (CA phường làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN) chỉ để làm giấy Đơn cớ mất. Từ việc bị ăn trộm trở thành người tự đánh rơi mất giấy tờ tài sản mới đc ký. Dù sao cũng cám ơn, đặc biệt cám ơn 1 chị CA giúp đỡ hướng dẫn mình ko thì còn phải đến xin ký xác nhận nhìu hơn.
  ACE chú ý không lại vất vã tương tự. :M062::M062::M062:
 18. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Xin thông báo là mình đã nhận lại được toàn bộ giấy tờ vô điều kiện từ "người đánh cắp". Ở đâu đó lòng người vẫn còn tồn tại. Một bài học lớn. Cám ơn vì tất cả.
 19. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Vì nếu làm cớ mất thì điều tra viên không cần phải điều tra theo đúng luật cũng như báo cáo cấp trên về vụ việc ==> C.A VN mình được cái lách luật & làm đơn giản sự việc giỏi lắm ==> việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không mà.
 20. sinhvienvn2005vn

  sinhvienvn2005vn
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Seo lại đc trả lại vô điều kiện là seo, hên z ta?

Chia sẻ trang này

Đang tải...