Mất trộm trong sân cầu lông lý phong q.5

Thảo luận trong 'CLB Cầu Lông TP.HCM' bắt đầu bởi lee_changkun, 26/5/13.

 1. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  17h ngày 25/05/2013 như thường lệ tôi vào sân cầu lông Lý Phong đánh, đem theo bao vợt có bóp tiền-giấy tờ và điện thoại. Tôi đánh sân số 1 gần nhà vệ sinh.

  Khoảng 17h45, khi tôi đang đánh cầu trên sân, thì có một nam thiếu niên lạ mặt (không chung nhóm) khoảng 12-16tuồi, người ốm, da đậm, mang áo thể thao màu đỏ quần đen, mang vợt chéo lưng, trà trộn vào sân và ngồi ngay gần bao vợt của tôi ngồi.

  Tôi có chú ý, nghi nghờ vì là người lạ, tuy nhiên, nam thiếu niên (thằng ăn trộm) này rất tinh vi và tạo tình huống rất hợp lý để giảm khả năng nghi ngờ của người trong nhóm, kể cả tôi. Thằng nhóc này có đồng bọn ở ngoài và đã theo dõi tôi từ trước. Cụ thể như sau: nhóm tôi có nhận 1 thành viên vãng lai (vãng lai ổn định cũng gần 2 tháng) đi ra khỏi sân, sau đó đi vào, thằng nhóc này đi theo sau cùng vào sân và ngồi kế bên thành viên vãng lai đó, đương nhiên cũng gần bao vợt của tôi. Với trang phục và cách vào sân như thế, tôi cứ tưởng thành viên vãng lai dẫn vào, nhưng do đang đánh nên không ra xác minh. Nó ngồi khoảng 2 phút rồi bỏ đi.

  Trong khoảng 2 phút đó, lợi dụng khi tôi sơ hở, nó đã kịp mở bao vợt của tôi và cả bao vợt của thành viên vãng lai đó lấy trộm bóp tiền, giấy tờ và điện thoại của tôi trốn mất. 2 thành viên cố định khác ngồi rất gần đó cũng không biết sự việc, chứng tỏ nó rất thuần thục, tinh vi.
  Tôi đánh 3 set liên tục, sau đó thành viên vãng lai chạy lại nói với tôi: "anh Linh ơi, em mất bóp giấy tờ xe rồi" (chỉ mất bóp giấy tờ, không mất điện thoại) lúc đó tôi mới tá hoả chạy lại kiểm tra thì mình cũng bị mất bóp có 4.5triệu, tất cả giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ xe và điện thoại Iphone.
  Tôi chạy đi kiếm, chạy ra nhà xe, chạy ra đầu đường hỏi han thì chúng đã biến mất. Nhà xe xác minh có 4 đứa nhóc đi xe đạp đã đi mất.

  Tôi xin chủ sân cầu lông xem lại camera, nhưng camera trong sân đã hư, nhà xe có camera nhưng chủ đã đi mất, không xem lại đc. Tôi trình báo với CA P.9.

  Tôi có nhắn tin gọi điện vào số máy di động của tôi xin lại giấy tờ. Khoảng 22h cùng ngày thì nó nhắn tin lại bằng số đi động của tôi, ra điều kiện và hứa trả lại giấy tờ, nhưng càng lúc đòi hỏi của nó càng cao nên tôi không đáp ứng. Nó nhắn tin lại "thế thì mày đi làm lại giấy tờ và simcard đi"

  Cụ thể trong bóp tôi có: CMND, Bằng lái, cavet xe AB FI, Bảo hiểm xe, Bảo hiểm Y tế, thẻ ATM NH ACB tiền mặt và điện thoại.

  Xin cảnh báo các chủ sân, nhóm cầu lông để ý cảnh giác. Ai đọc thông tin này thì share cho mọi người cùng đọc để tránh tình trạng bị mất cắp tương tự.
  Tags:
 2. thekop14

  thekop14
  VĐV Chuyên Nghiệp

  hiz bác mất nhiều quá tính ra cugnx 10tr rồi , e cũng bị mất đồ vài lần ở sân cầu , nhưng chỉ bị mất vợt , đi đánh cầu e sợ riết k dám đem theo giấy tờ. từ đó , đánh cầu là đứa nào ở ngoài sân là fai canh chừng đồ cho các mem khác, hiz chia buồn cùng bác.Sao sân lý phong camera hư mà ko thay vậy :(
  lee_changkun thích bài này.
 3. guitaro0o

  guitaro0o
  VĐV Phong Trào

  Chia buồn cùng bác. Cám ơn bác nhắc nhở, dạo nay lý thông nhìu quá phải cảnh giác hơn mới được
  lee_changkun thích bài này.
 4. trainghiencaulong

  trainghiencaulong
  VĐV Phong Trào

  Cam on Linh da chia se, dong thoi chia buon luon. Dao nay dao chich manh dong lam phai de phong thoi...nhat la khi choi o nhung san ma ko quen het moi nguoi...
  lee_changkun thích bài này.
 5. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Chia buồn cùng chủ thớt. Hy vọng chủ thớt tìm lại được giấy tờ đã mất. Về camera vẫn hoạt động chứ không phải không hoạt động đâu. Chủ sân vẫn đặt camera để quản lý giờ cho thuê sân của 2 người làm công trong sân đó. Họ không cho xem là vì sợ liên lụy thôi. Hơn nữa chắc chắn nhân viên bãi xe biết mặt nhóm thiếu niên này nhưng họ không muốn dính líu tới thôi.

  Sân Lý Phong trước đây chưa làm sân bóng đá thì khá ok. Chất lượng phục vụ tương đối, tuy nhiên kể từ khi làm sân bóng đá, do muốn tăng lợi nhuận nên chủ sân không bán trà đá mà chỉ bán nước ngọt thôi. Người làm công thì cũng không có trách nhiệm đâu, chỉ lo thâu tiền chênh lệch giờ chơi là chính thôi. Trước đây mình lập hội cầu lông Badminton Friend Clup đến nay sân hoạt động khá đông thành viên nhưng hiện nay do mình cảm thấy chất lượng phục vụ sân tại đây xuống thấp cộng với đi công tác tỉnh liên tục nên cũng không quản lý đội nữa mà để lại cho cậu em trong nhóm quản lý. Cũng muốn chuyển sân nhưng thấy mọi người vẫn chấp nhận nên mình cũng không nói nhiều làm gì. Tuy nhiên, thực sự chất lượng phục vụ sân Lý Phong hiện nay là khá kém.

  Cuối cùng một lần nữa hy vọng chủ thớt tìm lại được giấy tờ đã mất. Xim chia buồn.
  lee_changkun thích bài này.
 6. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Tình trạng đúng như pác nói, mọi chuyện ko biết đc. Mình báo CA P.9, CA nói thẳng là rất khó tìm lại, dù có xem lại camera cũng vô ích. :-?? Vấn đề giữ xe, kiểm soát xe ra vào ở sân Lý Phong cũng rất lỏng lẽo, nhân viên chỉ viết tay phiếu giữ xe bằng giấy tự in. Nếu bọn trộm cướp có ý định thì cũng rất dễ dàng trà trộn vào thực hiện trót lọt. Mình có đề cập vấn đề này với nhân viên giữ xe rồi, ko biết có đc cải thiện hơn ko, vì nếu mất xe, người thiệt hại nặng nhất là chủ xe, nhà xe cao lắm chỉ đền bù khoảng tiền bằng 50% giá trị xe.
  Sau khi mất mình rất hoang mang lo sợ nên ko dám đến sân Lý Phong chơi nữa (ít nhất là lúc này), thời gian tới sẽ tìm sân mới tốt hơn, an ninh hơn, để chuyển nhóm sang.
  Xin nhắc ACE đề cao cảnh giác khi chơi cầu lông và gửi xe ở sân này.
 7. andy_no1

  andy_no1
  VĐV Phong Trào

  Cố gắng cẩn thân mới đc bạn à, dạo này có nhiều kẻ gian quá
  lee_changkun thích bài này.
 8. Guan™

  Guan™
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Sân này có đánh 1 lần , và không phái cho lắm . Chia buồn cũng bạn nhé !
  lee_changkun thích bài này.
 9. phamduong007

  phamduong007
  VĐV Phong Trào

  Chia buồn cùng chủ thớt, mọi người nhớ cẩn thận nha. Giờ kẻ gian rất là nhiều. Luôn luôn đề phòng và cảnh giác mỗi khi có người lạ xuất hiện.
  lee_changkun thích bài này.
 10. nonda

  nonda
  VĐV Phong Trào

  up, chia buồn cùng anh, hèn chi nguyên ngày chủ nhật em sms và call để xin đánh vãng lai mà không được, thôi của đi thay người anh ạ, 2 năm trước e đi đá bóng bị bọn nó theo dõi xoáy luôn cả con AB nên phải giải nghệ chuyển qua chơi cầu lông cho lành, ai ngờ cầu lông cũng có vụ này nữa.
  lee_changkun thích bài này.
 11. byonls

  byonls
  VĐV Chuyên Nghiệp

  chia buồn cùng chủ thớt, kinh nghiệm đi chơi thể thao của mình là mang theo 200k, giấy tờ xe (tiền để riêng, giấy tờ để riêng) và 1280 là xong. Còn vụ chôm vợt thì thua luôn, chắc mốt đi đem theo đúng 1 cây thôi quá, đứt lưới nghỉ đi về. Hehe
  lee_changkun thích bài này.
 12. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Thanks pác, kinh tế khó khăn, thất nghiệp nhiều là 1 trong những nguyên nhân sinh ra trộm cướp. Bọn chúng tinh vi hơn, manh động hơn. Bây giờ ở nhà cũng sợ nữa là. Pác cũng nên đề cao cảnh giác nhé. Chúc BÌNH YÊN
 13. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Xin thông báo là mình đã nhận lại được toàn bộ giấy tờ vô điều kiện từ "người đánh cắp" .Ở đâu đó lòng người vẫn còn tồn tại. Một bài học lớn. Cám ơn vì tất cả.
  linhnguyen thích bài này.
 14. crocolava

  crocolava
  VĐV Phong Trào

  chúc mừng chủ thớt nha...có nhận lại được $ và điện thoại ko a
 15. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Chỉ nhận lại đc toàn bộ giấy tờ thôi. Như vậy cũng đã quá may mắn rôi. Tiền và điên thoại là phí cho 1 bài học lớn.
 16. FanClub Badminton

  FanClub Badminton
  Mới Tập Cầu Lông

  Hủm rày co cai topic mà jo mới vào đọc. Từ nay về sau phải cẩn thận hơn mới được. Sân em đánh đó jo chưa có vụ mất cắp ji. Nhưng qua lần này thì phải cảnh giác mới được. Mình đánh cầu vào sân rối là bao vợt để lại 1 chổ , còn người thì đi đánh tá lả mấy cái sân khác. Nhiều lúc nghỉ , nếu có kẻ gian thì coi như mất của chắc chán. Từ đây phải ghi nhớ câu " Cẩn Tắc Vô Ưu " mới được.:laluot_01:
  lee_changkun thích bài này.
 17. sonnybao

  sonnybao
  VĐV Phong Trào

  Chúc mừng bác lee_changkun :) Không có nhóm trộm cắp nào ngoài sổ CA đâu, chỉ bắt rồi tha chán quá nên nói khó thôi. Có lẽ mấy bác CA cũng nhắn bọn kia mở lòng nhân với bác đấy.
  lee_changkun thích bài này.
 18. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Sau vụ này cũng có ý định như pác, nhưng tồi tàn hơn xíu: Sắm con ngựa sắt, 1 ít tiền lẻ, 1280 nữa là xong. Vừa nhẹ nhàng thoải mái, vừa luyện thêm thể lực :laluot_31:
 19. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Bình thường vào sân, chỉ có những người trong nhóm với nhau, này thì bóp tiền, điện thoại, này thì chìa khoá xe thẻ xe cứ trưng ra đó cũng ko ai thèm để ý lấy, nhưng khi có người lạ thì chúng sẽ mọc cánh bay vụt đi rất nhanh, thế nên ko trưng, không đem theo gì quý giá quan trọng càng tốt, người sẽ nhẹ nhàng, đánh sẽ thanh thoát :M040::M040::M040:
 20. lee_changkun

  lee_changkun
  VĐV Bán Chuyên

  Thank pác. Càng có nhiều trộm cướp, càng có nhiều CA, cả 2 cùng tồn tại. :M039::M039::M039:

Chia sẻ trang này

Đang tải...