[Điểm Tin] Giải cầu lông Việt Nam mở rộng: Tiến Minh và các tay vợt hạt giống rút lui đồng loạt

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 26/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Dù là ĐKVĐ nhưng Tiến Minh đã xin rút lui khỏi giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013, ngoài ra còn có 2 hạt giống hàng đầu nữa cũng rút khỏi danh sách thi đấu

  Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013 lẽ ra đã được tổ chức từ tháng 8 theo lịch của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF). Tuy nhiên do Tiến Minh bất ngờ sang Ấn Độ tham dự giải IBL nên Liên đoàn cầu lông Việt Nam đã dời giải tới đầu tháng 12.
  2511-Tien-Minh-caulong.jpg
  Tiến Minh không thể tham dự giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013

  Có thể nói đây là giải đấu xoay quanh tay vượt số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh. Nói vậy bởi Tiến Minh luôn gây được sự quan tâm hàng đầu mỗi khi giải đấu diễn ra, và thực tế anh cũng rất có duyên với giải đấu khi vô địch 4 lần sau 5 năm tham dự. Sự có mặt của Tiến Minh là sự đảm bảo cho thành công của giải đấu. Anh thu hút các khán giả tới theo dõi và tạo động lực cho các tay vợt trẻ Việt Nam quyết tâm tại giải.

  Tuy nhiên, BTC đã không lường hết lịch trình thi đấu của Tiến Minh ở giai đoạn cuối năm. Tay vợt 31 tuổi phải liên tục tham dự các giải đấu của BWF tại Đan Mạch, Trung Quốc, Hồng Kông. Ngoài ra còn mục tiêu SEA Games 27 mà cả Tiến Minh, NHM và cầu lông Việt Nam đều hướng tới.

  Do bị quá tải bởi các giải quốc tế cùng với mục tiêu SEA Games 27, Tiến Minh đã xin rút lui khỏi giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013 và đã được sự đồng ý của BTC. Với sự rút lui đáng tiếc này, Tiến Minh đã không thể bảo vệ được chức vô địch mà anh giành được năm ngoái; cùng với đó, anh sẽ bị trừ không ít điểm trên BXH cầu lông thế giới.

  Ngoài sự vắng mặt của Tiến Minh, 2 tay vợt hạt giống khác cũng rút lui khỏi nội dung đơn nam, đó là Hsu Jen Hao (Đài Loan, số 2) và Avihingsanon (Thái Lan, số 4). Với việc 3/4 tay vợt hạt giống hàng đầu rút lui khỏi giải, có lẽ chỉ có sự bùng nổ của các tay vợt Việt Nam còn lại mới có thể đem lại thành công cho giải đấu năm nay. Ngoài ra, Liên đoàn cầu lông Việt Nam cũng cần rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau này.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...