[Đánh giá] Cước Gosen Nanomicro

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi shooting, 10/8/15.

 1. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  Mình thích cảm giám thử những sản phẩm mới, nhưng vẫn theo tiêu chí ngon-bổ-vừa túi tiền. Cách nay gần 3 tuần có làm thử một dây Gosen Nanomicro giá 89K bao gồm công đan trên cây X-Feel Power (2013), shop này nghe nói chỉ đan được 2 nút nhưng cũng không sao mình trình còi chỉ căng tầm 10-10.3kg nên 2 hay 4 nút đều được. Rút kinh nghiệm đan nanocubic trước đó do dây cứng đan 10.5kg nên nặng như 11kg, lần này đan cước nanomicro chỉ dám đan 10kg thôi. Sau 2-3 tuần đánh thử mình xin có vài nhận xét như sau.

  Cầm vợt về trong vài ngày đầu tiên ra sân, cảm thấy vợt đánh khá nặng cứ nhưng lưới được căng 11kg. Cầu vừa chạm mặt lưới là bung ngay, không mềm như BG65 cùng số kg. Như vậy dây này phù hợp với các bạn có tốc độ nếu so sánh với BG65 ở cùng sức căng, mình cảm nhận nếu vung vợt nhanh và mạnh thì cầu đi nhanh.

  Cảm nhận đầu tiên khi đánh dây nanomicro là cứng, và có thể nhận biết rõ ràng tác động khi lưới chạm cầu. Trong 1-2 tuần đầu mình chỉ dám phông, phản tạt, và bỏ nhỏ vì do tay yếu, lưới chưa giãn nên vẫn còn nặng lắm điều đó cho thấy khả năng ổn định, duy trì sức căng tốt của dây.

  Phông cầu thì khá thoải mái, và nhẹ nhàng do cảm nhận được cầu nên bạn dễ dàng điều chỉnh lực để phông cầu về phía cuối sân hay cuối góc chữ A. Chính việc cảm nhận cầu rất thật mà những pha bỏ nhỏ, chặt chém chéo sân hay từ cuối sân có thể nói rất tuyệt vời, cầu đi rất sát mép lưới mình rất thích điểm này ở những lưới cứng (Hard Feeling). Ngoài ra dây mỏng cũng giúp giảm trọng lượng đầu vợt, càn gió mà tốc độ vung vợt tốt hơn. Khả năng phục hồi của dây rất tốt bạn có thể đập nhồi, phản tạt hay thủ cầu liên tục,

  Phản tạt cũng là thế mạnh của vợt, do độ nảy tức thời nên những quả phản tạt nhanh và sẽ càng nguy hiểm với những bạn có lối đánh nhanh trên lưới hay phản tạt giữa sân. Về thủ thì mình hoàn toàn hài lòng, các bạn đối phương đập càng mạnh thì mình chỉ cần nhẹ nhàng vung vợt là cầu lại bay cao về cuối sân cho các bạn đập (tiếc là quá tam ba bận với các bạn đập cầu =]]).

  Sau gần 3 tuần lưới có vẻ giãn chút nên mình cảm thấy nhẹ hơn chút, thế là bắt đầu đập cầu. Khi nhảy vung vợt đập cầu mình cảm nhận rõ ràng sức uốn của cán vợt khi lưới chạm cầu, và âm thanh đanh vang lên rất phấn khích. Mình thì không có nhiều cơ hội thử dây Yonex 0.65mm nên khó có thể so sánh nhưng mình cảm nhận tốc độ tốt hơn Nanocubic nhiều.

  Sau 3 tuần dùng thử, thường dùng 2-3h/tuần. Điều mình cảm nhận là dây này cho cảm giác rất thật nên dễ dàng cho việc phân phối lực ở những pha cầu khác nhau, phông, bỏ nhỏ, phản tạt, đập cầu...Hiện nay thì thấy có 1 vết cấn và tưa nhỏ ngay giữa chưa biết sẽ sống thêm được bao lâu. Mình sẽ thường dùng dây này trên cây X-Feel Power.

  Lời khuyên cho các bạn khi dùng dây Gosen là nên giảm 0.5-1kg so với dây BG65 để dễ đánh hơn (có thể do cac shop đan số kg không đúng hay vì dây cứng hơn...). Ví dụ với dây BG65 mình đan shop khác 10.5 dễ đánh, khi đan Gosend dây cứng thì dưới 10kg sẽ phù hợp với mình.

  Cuối tuần rồi thì cũng thử dây Gosen Mx4 110, dây này được trang badmintoncentral.com đánh giá cao. Với giá 79k bao đan thì cũng đáng để thử. Rút kinh nghiệm thì mình chỉ đang 9.5kg trên cây Satelite 6.5 Blast, và nhận xét trong 1-2 tuần tới.

  Sáng nay ghé shop mua được 2 đôi giày tốt giá không thể tốt hơn sẽ review sớm...Thunder 330 và 110

  Địa chỉ shop:
  • 543 Điện Biên Phủ, P3, Q3...kế bên Sacombank khúc Nguyễn Thiện Thuật vs Điện Biên Phủ.
  Last edited: 10/8/15
  Tags:
 2. hanaken

  hanaken
  VĐV Phong Trào

  lưới này đan ở đâu vậy bạn
 3. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  @hanaken địa chỉ 543 Điện Biên Phủ, P3, Q3...kế bên Sacombank khúc Nguyễn Thiện Thuật vs Điện Biên Phủ.
  hanaken thích bài này.
 4. hanaken

  hanaken
  VĐV Phong Trào

  để mình đi đan thử

Chia sẻ trang này

Đang tải...