Chong Wei: 'Tôi muốn tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này'

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Khuong Q7, 11/4/15.

 1. Khuong Q7

  Khuong Q7
  VĐV Bán Chuyên
  Ban Quản Trị

  Từ Đan Mạch,

  Thời điểm đã đến để tay vợt số một Lee Chong Wei biết số phận của mình.

  [​IMG]

  Anh sẽ biết được mức án mình nhận là trắng án, hay nhận một mức án nhẹ hoặc tệ hơn là mức án cao nhất, sau khi bị kiểm tra dương tính với chất cấm, vào ngày thứ 7 hôm nay.

  Chong Wei đã bị kiểm tra dương tính với chất dexamethasone (mà theo Lee là anh dùng để điều trị chấn thương đùi) trong thời gian diễn ra giải Vô địch thế giới ở Copenhagen tháng 8 năm ngoái.

  Cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei, có khả năng đối mặt với mức án bị treo vợt hai năm vì sử dụng chất cấm, đang hi vọng sẽ thuyết phục được bồi thẩm đoàn 3 người của Liên đoàn Cầu Lông Thế giới về sự vô tội của mình.

  VĐV 32 tuổi này sẽ tìm đường làm trong sạch tên tuổi của mình vào buổi điều trần diễn ra từ 10h sáng đến 6h chiều giờ địa phương (tức là 6h chiều đến 1h sáng giờ VN)

  Chong Wei đã mang nghiệp cầu lông trong 15 năm và bị cấm thi đấu 7 tháng qua đã thốt lên rằng: 'Tôi chỉ muốn được trở lại chơi cầu lông lần nữa... và tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này'

  Hãy hi vọng tin tức tốt lành sẽ đến vào đêm mừng sinh nhật lần thứ 2 của Kingston - con trai anh.

  Nếu Lee thoát được án phạt, tay vợt số 16 thế giới sẽ bắt đầu chơi ngay giải thi đấu đồng đội lớn của năm là Sudirman Cup từ ngày 10-17 tháng 5 ở Quảng Đông, Trung Quốc.

  Ngoài ra anh cũng nhắm tới công cuộc tranh tài với đối thủ truyền kiếp Lin Dan ở Olympic Rio diễn ra năm sau.

  Dù kết quả có ra sao, tốt hay xấu, cũng luôn có một bài học để chúng ta cần ghi nhớ.

  Các VĐV nên dành cho các lần kiểm tra chất cấm một cách nghiêm túc nhất và có nhận thức rõ ràng hơn cái gì được và cái gì không được dùng.

  Nếu vấn nạn này đã xảy ra với Chong Wei, 1 trong những hảo thủ đươc nhiều người hâm mộ, thì nó có thể xảy ra với bất kì ai.

  Đây cũng là bài học đau đớn cho Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM). Sự vắng mặt của Lee Chong Wei đã bộc lộ rõ Malay đã dựa dẫm sức mạnh của mình chỉ vào một tay vợt.

  Gần đây ở giải Mã Lai và Singapore mở rộng, các tay vợt Mã Lai đã nhận những thất bại xấu hổ - hàng loạt tay vợt của họ đã bị đánh đập tơi tả ngay từ những vòng gửi xe (những vòng đầu)

  Kể cả khi Lee Chong Wei trở lại, Liên Đoàn Cầu Lông Malay cũng nên tiếp tục dồn sức đầu tư hơn cho những tuyển thủ trẻ - chính điều này sẽ giúp Chong Wei có lớp kế thừa.

  ---o0o---​
  Người dịch: @Khuong Q7 - VNBadminton
  Nguồn: The Star​
  Last edited: 11/4/15
  Tags:
 2. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Ba tuần thôi mà,hy vọng được đánh ở giải thế giới

Chia sẻ trang này

Đang tải...