CÁCH PHÂN BIỆT VỢT CẦU LÔNG YONEX THẬT GIẢ

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi kentran, 10/1/14.

 1. kentran

  kentran
  VĐV Chuyên Nghiệp

  CÁCH PHÂN BIỆT VỢT CẦU LÔNG YONEX THẬT GIẢ

  + Chiều dài vợt: Thông thường những cây vợt thật thì dài hơn cây vợt giả là 1cm. Đây là một dòng vợt dài hơn những cây vợt của dòng khác. Chiều dài của cây vợt này là 67,4cm trong khi cây vợt giả chỉ có 66,4cm.
  [​IMG]

  + Bạn nhìn hình sơn trên vành vợt giả dưới đây sẽ thấy hai bên vành vợt không bằng nhau. Đây là một đặc điểm dễ dàng để phân biệt giữa một cây vợt thật và vợt giả.

  + Khi chúng ta quan sát các chân vợt trên khung của một cây vợt thật và giả, thì sẽ thất điểm khác nhau cơ bản giữa hai cây vợt này. Một cây vợt thật thì khoảng cách giữa các chân vợt thường nhỏ hơn tại phần đỉnh của khung vợt và được thể hiện rõ nhất là điểm bắt đầu nút dây chăng vợt trong khi đó cây vợt giả thì thường rộng hơn một chút.
  [​IMG]

  + Khi chúng ta quan sát phần dưới của cây vợt giả thì thấy khoảng cách giữa các chữ in trên khung vợt rộng hơn so với cây vợt thật. Vì thông thường những cây vợt giả thì thường làm khoảng cách giữa các chữ là rộng hơn rất nhiều so với vật thật.
  [​IMG]

  + Người mua có thể quan sát trên cây vợt giả tại các chân vợt sẽ thấy trông rất thô, xù xì và thường có giá rất rẻ. Đây là điểm rất dễ cho người mua có thể nhận ra.
  [​IMG]

  + Trên vành vợt của một cây vợt thật thì thường có miếng đệm nhằm làm tăng thêm độ khỏe cho cây vợt nhưng ở cây vợt giả thì lại không có điều này.

  + Phần thân của cây vợt thật thì phông chữ nhỏ và nhạt hơn cây vợt giả. Thường thì chữ trên cây vợt giả đậm và to hơn.
  [​IMG]

  + Chất lượng của một cây vợt giả thường không tốt. Chúng ta quan sát điểm nối trên cán vợt được làm rất thô và sắc dễ cắt vào tay khi cầm vợt.
  [​IMG]

  + Logo trên cán cây vợt thật thì thường được in rất tốt còn cây vợt giả thì khi in thường bị méo như hình tam giác cách xa so với hình tròn bên cạnh logo Yonex.
  [​IMG]

  +Thông số seri của vợt thật thì thường được in sâu, chìm xuống( kiểu như một dạng khắc số) còn vợt giả thì thường chỉ được in thông thường nên bạn có thế dùng tay để phân biệt sự khác biệt này.
  [​IMG]

  + Vợt một cây vợt thật thì phần nhãn mác ghi các thông số thì thường nhỏ hơn rất nhiều so với cây vợt giả
  [​IMG]
  + Phần cán vợt giả thì người mua có thể dễ dàng nhận ra điểm lỗi như chữ “Titanium” thường bị viết sai. Đặc biệt quấn cán thường ngắn hơn so với lõi của cán và chất liệu của quấn cán thường chỉ bằng nhựa chứ không phải bằng da.
  [​IMG]

  + Bạn quan sát bên dưới cán vợt thì sẽ thấy logo trên cây vợt giả được in rất mờ và xù xì trong khi logo trên cây vợt thật thì được in rất đẹp, rõ ràng
  [​IMG]

  + Các chữ trên vỏ bao của một cây vợt thật thì thường được in kết hợp nhiều màu như mầu vàng, màu xanh bạc trong khi bao vợt giả thì chữ thường chỉ có duy nhất một một màu bạc. Ngoài ra chất lượng của những cái bao này không đảm bảo và logo in trên bao rất xù xì.
  [​IMG]
  [​IMG]
  +Thông qua mã ghi trên vợt, người mua cũng có thể phân biệt được vợt thật và giả thể hiện như sau:

  - Theo mã số nghi trên cán vợt: Thông thường thì số seri của một cây vợt thì có 7 số và do nhà sản xuất cung cấp.

  - Ngày tháng sản xuất cây vợt: Bao giờ cũng phải có ngày, tháng, năm sản xuất cây vợt để người mua có thể biết được.Bạn có thể kiểm tra ngày, tháng, năm sản xuất cây vợt theo mẫu sau: DDMMYxCC trong đó DD là ngày sản xuất, MM là tháng, Y là năm sản xuất sau năm 2000 và CC là tên ký hiệu nhà phân phối.
  [​IMG]

  Ví dụ như sau: 3897217 - 030723SP đây là các số bạn nhìn thấy trên khung vợt trong đó 3897217 là số seri còn số 030723SP thì 03 ngày sản xuất, 07 là tháng, sản xuất năm 2003, nhà phân phối là Singapo.

  - Nhà phân phối: Đây là nơi mà nhà sản xuất đã tính toán từ trước khi tung sản phẩm ra thị trường.Thông thường các nhà phân phối ghi trên đây thường là các nước. Xin giới thiệu một số ký hiệu của một số nhà phân phối vợt quen thuộc

  JP: Nhật Bản
  SP : Singapo
  MA : Malaysia
  HK : Hồng Kong
  CH : Trung Quốc
  TH - Thailand
  TW - Taiwan
  KR - Korea
  IN/IP - Indonesia
  AS : Australia
  GR : Đức
  NZ : New Zealand
  CD : Canada
  ID : Ấn Độ
  SD : Thụy Điển
  BR : Brazil
  (Nguồn Sưu Tầm)
  Last edited: 10/1/14
  Tags:
 2. thithu234

  thithu234
  VĐV Phong Trào

  CÁCH PHÂN BIỆT VỢT CẦU LÔNG YONEX THẬT GIẢ
 3. thanhthangnx

  thanhthangnx
  Mới Tập Cầu Lông

  hay quá
 4. khanh15081991

  khanh15081991
  Mới Tập Cầu Lông

  mình được biết 1 cách nữa là vợt thật mình để đứng trên mặt sàn rất dễ, còn vợt giả rất khó khăn.
 5. anhtyrobin

  anhtyrobin
  VĐV Phong Trào

  rồi hiểu lun, vậy cây yonex em đang đánh chắc fake quá 19.jpg.gif
 6. kanawan

  kanawan
  Mới Tập Cầu Lông

  Bên Long biên có 1 bọn chuyên bán vợt giả, lừa đăng tin là đc tặng không chơi hoặc đau tay nên bán lại, các bác chú ý nhé, số nhà xx2 hay sao ấy, gặp tin bên Long Biên kiểu đấy các bác cho chúng nó phát nhé, em bị 1 cú rồi, đau.
 7. magicflame

  magicflame
  Mới Tập Cầu Lông

  em cứ ra cửa hàng chuẩn mua là chắc
 8. anhdpv

  anhdpv
  Mới Tập Cầu Lông

  Rồi xong em. Dính rồi 10.jpg.gif

Chia sẻ trang này

Đang tải...