Bình luận về vấn đề đầu tư Cầu Lông .

Thảo luận trong 'Chuyện trò -Tâm sự Thành Viên' bắt đầu bởi zhakuzu, 17/6/15.

 1. zhakuzu

  zhakuzu
  Mới Tập Cầu Lông

  Dạo gần đây thấy nhiều người cứ chửi Nhà nước mình k chịu đầu tư vào cầu lông . Mình đọc cảm thấy hơi bức xúc17.jpg.gif , không bik những gì mình nói theo quan điểm của mình dưới đây là đúng hay sai . Nhưng cũng xin trải bày ý kiến của mình để mọi người cùng thảo luận nhằm có cài nhìn tổng quát hơn về nền thể thao VN .

  Đầu tiên : Nếu muốn thể thao được đầu tư thì cần phải có tiền đúng k ? Vậy nền kinh tế chúng ta cần phải mạnh (vì kt mạnh thì mới có nhiều tiền chứ 45.jpg.gif ) . Không cần nhìn đâu xa xôi , hãy nhìn lại trong cái ao làng ĐNÁ này, kinh tế chúng ta mạnh hơn ai ? Có mạnh bằng Indo , Malai , Sin , Thái ? hay chỉ hơn Lào , Đông , may mắn nữa hơn thêm đc Cam ,Myanmar .6.jpg.gif.

  Thứ 2 : Đầu tư cho thể thao đổi lại để được gì ? khi nó ngốn của Nước ta một khoản tiền kha khá mỗi năm . Xin thưa , Thể thao mạnh => thể hiện được sức mạnh về kinh tế , về con người của một đất nước => Niềm tự hào dân tộc.

  Thứ 3 : Mọi người thường nói do Các ông lớn chỉ lo tham nhũng , đút tiền riêng , hưởng thụ k lo tới thể thao nc nhà. Cái này mình đồng ý nhưng nó là tệ nạn của ca Thế giới rồi , Đất nước nào mà k có kể cả Mỹ hay các nước mạnh về cầu lông như TQ ,Hàn quốc ,Nhật Bản .4.jpg.gif
  đây có thể cho là nhược điểm cần khắc phục của chúng ta
  .Nhưng đâu phải ai cũng tham ô , hối lộ đâu , cũng có nhiều người có tâm lắm mà . Đừng nói kiểu quơ đũa cả nắm thế . Chửi nhiều , không những không giúp ít được gì,mà chỉ làm cho những người có tâm bị oan ,ấm ức , rồi nản theo mà thôi.

  Thứ 4 :Là dân chơi chơi cầu lông nên luôn muốn cầu lông của nước nhà phải mạnh . Cứ theo suy nghĩ đó , Những dân chơi các môn thể thao khác cũng muốn môn mình chơi phải mạnh , phải được quan tâm rồi7.jpg.gif. Hiện tại với nền kinh tế chậm phát triển như nước ta , để theo hết ý muốn của mọi người liểu có đủ sức không ? Tất nhiên là không , Minh chứng cụ thể nhất là môn bóng đá nam ,một môn thể thao vua , được nhiều người vn và cả thế giới quan tâm nhất , và theo ý số đông => Nó là môn đc đầu tư nhiều nhất ,cuối cùng tốn 1 đống tiền chúng ta dc gì ?
  Vì thế với nền kinh tế như hiện tại , và 1 môn bóng đá bắt buộc phải đầu tư lớn vì người dân, thì với số tiền còn lại , chúng ta đã khôn ngoan đầu tư vào những nhân tài ở những bộ môn ít tốn kém hơn như võ thuật , đấu kiếm, bắn súng , điền kinh , bơi lội , thể dục dụng cụ ,cử tạ ,bi a ,v.v... .
  Với sự đầu tư hợp lý , chúng ta đã có 1 kết quả khả quan về số HCV ở kỳ Seagames lần này . 14.jpg.gif. Và đây là ưu điểm .
  Nhiều người thường hay thắc mắc tại sao cầu lông k đc đầu tư , k đc quan tâm . Có 2 lý do chính : 1 là tốn kém , 2 nhân tài ở môn này quá ít hầu như chỉ có 1 đó là Minh ca của chúng ta . Yếu tố chính làm nó quá tốn kém trong việc tập luyện đó là quả cầu .
  ví dụ : So thử với tennis luôn cho nó hoành tráng nè,Ai cũng bik tennis nặng tiền đèn .Nhưng vào buổi sáng , do Sân tennis đánh ngoài trời nên đỡ tốn đèn , trái banh tennis tuy mắc x2 nhưng cũng bền hơn rất rất nhiều . Còn cầu lông , Bắt buộc đánh trong nhà , nên bất chấp buổi sáng hay tối , chúng ta phải tốn tiền đèn , quan trong là cầu , cũng chả phải rẻ mà rất mau hư . mình đánh trung bình 10' hết 1 trái HY đồng , dân chuyên nghiệp thì còn nhanh hơn . Mà vdv tập nguyên ngày thì bao nhiêu tiền cầu.
  Về nhân tài . Như trường hơp môn bơi lội Ánh viên đc đầu tư 7 tỉ được 8 HCV ,
  Nếu cầu lông có nhân tài ,mình dám chắc rằng với 7 tỉ đó chỉ đủ kiếm HCV cho 1 thể loại trong 5 thể loại . Đó là có nhân tài nhé, chứ bây giờ nhân tài có ai ngoài Minh ca , thì nhìn thế hệ này như CC , Tuấn Anh , Hà Anh ,v.v... đánh nản không tả được .Không nhiệt huyết , k lăng xả , k quyết tâm .

  Kết lại , dù việc gì xảy ra đi chăng nữa Chúng ta là con người VN , một điều không thể chối bỏ , Chúng ta phải tự hào về điều đó , Dân tộc chúng ta k phải là dân tộc chỉ bik đổ thừa , chửi bới trách móc chính Dân tộc mình . Hãy chấp nhận nó và cùng nhau thay đổi nó theo một hướng tích cực hơn , tốt đẹp hơn . Thế hệ này không được , thì thế hệ sau và sau nữa . Một ngày nào đó chúng ta sẽ là 1 cường quốc khi nhắc tới con người Vn ai cũng phải nể phục như người Nhật bây giờ . 1.jpg.gif
  Tags:
 2. khong_co_ai

  khong_co_ai
  VĐV Phong Trào

  Túm lại vấn đề đâu tiên bạn nói vẫn là tiền đâu chứ gì? Biết rồi khổ lắm nói mãi! hai... za..........
 3. magicflame

  magicflame
  Mới Tập Cầu Lông

  ở VN mình thì đầu tư cầu lông vẫn còn hạn chế lắm.
 4. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Cầu Lông Ở VN chỉ ở mức phong trào nhưng so ra với các môn thể thao khác thì nó là đỉnh cao đấy ..... ít có ai chịu khó một tuần 3 buổi mang giày ra sân tập bóng đá , hay tập bóng chuyền , có tenis thì nhiều hơn chút nhưng không phổ biến như cầu lông .... đa số các bạn cầu lông khi bắt đầu chơi thì đánh sao cũng dc , nhưng rồi thấy mê rồi tìm HLV theo học , càng tập luyện thấy càng thú vị , kiểu như luyện võ ngày xưa vậy , không có một giới hạn nào cả . Tôi nhớ lần đầu cầm vợt ( cầm sai vợt ) lốp cầu dc nửa sân là hay rồi , rồi thích thích bỏ bóng đá kiếm thầy học cầu lông , học một thời gian biết lốp cầu , đập cầu , chặt chém tưởng vậy là đã đủ , rồi thấy người mấy bạn khác đánh những kĩ thuật khó hơn như trickshot , nhảy lên chém cầu nhanh , đánh 2 nhịp và nhận ra nó biến hóa vô tận ... có Như LINDAN hay LEE cũng học ko hết dc . rồi đánh hay hơn một chút lại nhận ra người ta còn hơn thua nhau ở cái thể lực nữa , vậy là quyết tâm tập thể lực , bởi vậy tôi có tình cảm nhiều hơn cho cầu lông là vậy .... lúc trước mỗi buổi chiều cứ nghĩ mang giày ra sân đá bóng dc rồi cần ji tập luyện , nhưng rồi cầu lông biến tôi thành một người ham học hỏi , thích giao lưu để nhìn dc nhiều kĩ thuật hay hơn ....

  (Cmt của Thụy Du)
  tintin23 thích bài này.
 5. ceo.home4u4

  ceo.home4u4
  Mới Tập Cầu Lông

 6. perterseopro

  perterseopro
  Mới Tập Cầu Lông

  Cầu lông ở VN còn hạn chế lắm ạ vì chưa đc đầu tư nhiều như các nước phát triển khác :3
 7. situ

  situ
  Mới Tập Cầu Lông

  Theo tôi không nên chỉ ngồi rồi trách móc không ai chịu đầu tư mà cái quan trọng nhất phải làm sao cho môn cầu lông trở nên phổ biến trong xã hội hơn. Nhiều người quan tâm, xã hội quan tâm thì nhất định sẽ được đầu tư. Chứ như bây h ở huyện tôi hỏi ngta biết đánh cầu lông không thì ai cũng biết nhưng chỉ là đánh qua đánh lại. Còn chơi bài bản thì được mấy người? Cả huyện chỉ mới có được 1 sân đánh trong nhà mới mở hơn năm. Đó là do tôi đam mê nên tìm kiếm chứ người bình thường làm gì biết? Thử hỏi sao mà cầu lông chuyên nghiệp phát triển khi không được xã hội biết đến, không có chỗ đứng trong lòng đại đa số người dân?
 8. sosanhgiatot

  sosanhgiatot
  Mới Tập Cầu Lông

  đầu tư 1 môn thể thao đâu phải dễ vậy

Chia sẻ trang này

Đang tải...